“ทนายอานนท์ นำภา” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองลำปาง กลุ่มผู้สนับสนุนรอมอบดอกไม้ ให้กำลังใจถึงโรงพัก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 กันยายน 2563 ที่ สภ.เมืองลำปาง อ.เมืองลำปาง นายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์ นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ที่มีหมายเรียก สภ.เมืองลำปาง เพื่อมาให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากได้ร่วมกันจัดกิจกรรมลำปางรวมตัวกันเฉพาะกิจ เรียกร้องประชาธิปไตย ที่สวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนมามอบดอกไม้และให้กำลังใจแก่ ทนายอานนท์ พร้อมกับร่วมกันถ่ายภาพด้านหน้า สภ.เมืองลำปาง

โดยทนายอานนท์ กล่าวว่า หากได้มาขึ้นศาลที่ จ.ลำปาง จะนั่งรถม้าไปขึ้นศาล ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องสอบสวน เพื่อเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต ให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในห้องสอบสวน เพื่อที่จะได้ทำงานสะดวก

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 63 กลุ่มที่ร่วมกิจกรรมและเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ จ.ลำปาง ถูกเรียกตัวมาให้ปากคำที่ สภ.เมืองลำปาง ทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายพศิษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ทนายอานนท์ นำภา นายพินิจ ทองคำ แกนนำกลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชน และ นายธนวัฒน์ วงไชย หรือบอล โดยในวันดังกล่าว มีเพียง ทนายอานนท์ นำภา ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ ไม่สามารถมาให้ปากคำได้ แต่หลังจากที่ถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว จึงเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียกทันที ซึ่งบรรยากาศทั่วไปเป็นไปอย่างปกติ มีกำลังเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องดูแลความสงบเรียบร้อย ทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!