ด่วน!!! หนูน้อยวัย 1 ขวบ ถูกรถยนต์กระบะขับถอยหลังไม่ทันเห็นทับศีรษะเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 17.10 น. วันที่ 27 ก.ย. 63 ทาง ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทิวรรณา รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะถอยทับเด็กเล็กเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณแยกศาลเด็ก ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ และทีมแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งเมื่อมาถึงพบหญิงสาวนั่งกอดร่างเด็กหญิงซึ่งเป็นลูก ร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยสภาพตามร่างกายเด็กหญิงคนดังกล่าวมีบาดแผลและรอยเลือดกองบนพื้น ขณะเดียวกันพบรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนเทา จอดอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ โดยคนขับเป็นชาย อายุ 35 ปี ชาวสัญชาติเมียนมา ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบ ทราบชื่อเด็กหญิงที่เสียชีวิตคือ ด.ญ.อรรำภา (ไม่มีนามสกุล) อายุประมาณ 1 ปี 5 เดือน ส่วนบิดา-มารดา เป็นชาวสัญชาติเมียนมา โดยก่อนเกิดเหตุขณะนั้นบิดา-มารดา ของเด็กหญิงที่เสียชีวิตได้นั่งพักอยู่ภายในบริเวณดังกล่าว ส่วนเด็กหญิงได้วิ่งเล่นอยู่ที่บริเวณดังกล่าว ระหว่างนั้น ชายขับกระบะ ซึ่งเป็นคนงานที่ขับรถมาจอดบริเวณนั้น ได้ขับรถยนต์กระบะในลักษณะถอยหลัง จึงไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีเด็กหญิงวิ่งเล่นอยู่ ทำให้ถอยรถชนใส่เด็กหญิงล้มและล้อหลังด้านขวาทับเข้าบริเวณศีรษะ จากนั้นคนขับรู้สึกตัว จึงลงมาดูก็พบว่าร่างเด็กหญิงนอนจมกองเลือด จึงเรียกคนมาช่วย และบิดา-มารดา ของเด็กหญิงมาเห็น จึงรีบวิ่งมากอดร่างลูก พร้อมทั้งร้องไห้ด้วยความโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาช่วยเหลือและตรวจสอบที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการเคลื่อนย้าย นำร่างของเด็กหญิงที่เสียชีวิตส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุอีกครั้งและจะได้มอบร่างคืนให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป ส่วนเรื่องของคดีนั้นจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้เชิญตัวคนขับรถมาสอบสวนอีกครั้ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!