(มีคลิป) ท่านกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดงานฉลองวันเกิดครบรอบ 19 ปี หมีแพนด้าหลินฮุ่ย อย่างยิ่งใหญ่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 256 ผู้สื่อข่าวรายงานที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมกิจกรรมครบรอบวันคล้ายวันเกิด 19 ปี หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” โดยทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย มอบหมายให้สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดง หมีแพนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรมครบรอบวันคล้ายวันเกิด 19 ปี หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ในวันที่ 28 กันยายน 2563 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

กิจกรรมเริ่มเวลา 08.30 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมผู้บริหาร ให้การต้อนรับนายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ ซึ่งให้เกียรติเดินทางมาเยี่ยมชม “นิทรรศการภาพถ่ายเฉลิมฉลองครบรอบ 71 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน และครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน” บริเวณ โถงแรกรับด้านหน้าอาคารสำนักงาน ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 8 ตุลาคม 2563 นี้ จากนั้น ท่านกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ ได้วางดอกไม้เพื่อรำลึกถึงหมีแพนด้า ช่วง ช่วง ครบรอบ 1 ปีของการเสียชีวิต ณ บริเวณรูปปั้นหมีแพนด้าทางขึ้นอาคารส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า

ต่อมาเวลา 09.00 น. นายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ เป็นประธานในการอวยพรวันเกิดหมีแพนด้าหลินฮุ่ย ซึ่งมีอายุครบ 19 ปีในวันนี้ โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ต้อนรับแฟนคลับหมีแพนด้า ร่วมกันร้องเพลง Happy Birthday ให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ย ภายในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า พร้อมชมภาพบรรยากาศภายในส่วนแสดงของหมีแพนด้าหลินฮุ่ย ชมพฤติกรรมการเล่น การดมกลิ่นหาอาหาร และการกินอาหารสุดโปรด ในวันเกิดปีนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นของผู้ร่วมงานและนักท่องเที่ยว

ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญชวนแวะมาทักทายหมีแพนด้าหลินฮุ่ยกัน และ 1 ตุลาคมนี้ เตรียมพบกับมิติใหม่ เปิดสวนสัตว์เชียงใหม่เต็มรูปแบบ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chiangmaizoo.com โทรศัพท์ 0-5322-1179 ต่อ 176 ทุกวันไม่เว้นวันหยุด

ร่วมแสดงความคิดเห็น