วรวัจน์ โพสต์ ให้กำลังใจหมอทศพร “หัวใจของคนเป็นหมอ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2563 เพจ วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรมว.ศึกษาธิการ อดีตส.ส.แพร่และอดีตผู้สมัครส.ส.พรรคไทยรักษาชาติปัจจุบันสมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความ ถึง หมอทศพร หรือ น.พ.ทศพร เสรีรักษ์ ด้วยความชื่นชมว่า หลังจากทราบว่า หมอทศพรถูกศาลออกหมายจับว่า”

เมื่อเกือบ40ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ผมเห็นหมอทศพร มาเป็นหมออยู่ที่จังหวัดแพร่ ผมก็เห็นหมอทศพรเป็นหมอคนหนึ่ง    ที่ชอบออกไปตรวจเยี่ยมผู้สูงอายุ เด็กและผู้ด้อยโอกาสในชนบทที่ห่างไกลอยู่ตลอดเวลา จนเห็นว่า นี่เป็นกิจวัตรประจำวันของหมอทศพร แม้กระทั่ง ช่วงหลังหมอทศพร จะไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่หมอที่โรงพยาบาลแพร่แต่ทุกเช้า        ที่หมอทศพรอยู่ที่แพร่ หมอทศพรก็จะออกไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยอยู่ตลอดมา

จนกระทั่งมีชมรมปันบุญ หมอทศพรก็ช่วยบริหารจัดการให้คำแนะนำ จนกระทั่งตราบทุกวันนี้ ชนรมปันบุญก็ยังทำหน้าที่รับส่งผู้ป่วยและส่งผู้เสียชีวิตกลับบ้านทุกๆวัน ทั้งๆที่มีค่าใช้จ่ายมากมาย แต่หมอทศฯ ก็ไม่เคยบ่น
วันนี้ แม้ทางตำรวจและรัฐบาลอาจจะไม่พอใจที่หมอทศพรออกไปดูแลเด็กๆ ที่มาชุมนุมกัน ที่อาจเกิดอุบัติเหตุ
เจ็บไข้ได้ป่วย จนถึงออกหมายจับหมอแต่ผมก็เชื่อว่า ในหัวใจของคนเป็นหมอถึงแม้ว่า จะเป็นตำรวจ ทหาร หรือนักการเมืองซีกรัฐบาล เมื่อเกิดเหตุ เจ็บไข้ได้ป่วย หมอก็ยังคงไปรัษาดูแลให้อยู่ดี และก็คงไม่เพียงแต่หมอทศพรเท่านั้น ผมก็เชื่อว่าหมอทุกคน ก็เป็นแบบนี้แหล่ะ
#หัวใจของคนเป็นหมอ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!