(มีคลิป) เครือข่ายนักเรียนนักศึกษา จ.น่าน รวมตัวจัดกิจกรรมเรียกร้องรัฐบาล มีการเชิญชวนผ่านช่องทางเพจ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา วิทยาเขตน่าน ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ.น่าน โดยเมื่อวันที่ 18 ต.ค.2563 กลุ่มเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน ได้ประกาศในที่ชุมนุมนักเรียนนักศึกษาที่รวมตัวกันชุมนุมประท้วงเรียกร้องรัฐบาล ที่บริเวณเชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน  เชิญชวนพ่อแม่พี่น้อง จ.น่าน ร่วมแสดงจุดยืนขับไล่เผด็จการทุกรูปแบบ บริเวณบันไดริมแม่น้ำน่าน ในวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. จะจัดกิจกรรมชุมนุมเพื่อแสดงออกอีกครั้ง ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา วิทยาเขตน่าน โดยให้เตรียมชุดดำ พร้อมหน้ากากอนามัยมาด้วย เพื่อร่วมแสดงพลังเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน

เมื่อถึง เวลา 17.00 น. วันนี้มีกลุ่มเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน  เดินทางมาร่วมโดยรวมกลุ่มเดินมาจาก              ทางโรงเรียน วิทยาลัย รวมทั้งมหาลัยต่างๆใน อ.เมืองน่าน และบางส่วนใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ การแต่งกายสวมเสื้อสีดำ บางคนผูกโบว์ผมสีขาว และที่แขน บางส่วนสวมชุดนักเรียน เพียงนำสติ๊กเกอร์ปิดป้ายชื่อและโรงเรียนไว้ โดยกลุ่มเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน และประชาชนร่วมชุมนุม จำนวนประมาณ 300 กว่าคน ร่วมกันแสดงจุดยืนขับไล่เผด็จการและต่อต้านความอยุติธรรมทุกรูปแบบ โดยเรียกร้อง
1.ให้ยุบสภา
2.ให้นายกรัฐมนตรีลาออก
3.ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่
4.เรียกร้องให้ปล่อยแกนนำ

เวลา 18.00 น. กลุ่มเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน และประชาชนผู้เข้าร่วมการชุมนุมได้ยืนตรงร้องเพลงชาติร่วมกัน และเมื่อสิ้นเสียงของเพลงชาติก็ตะโกนขับไล่รัฐบาล บรรยากาศในที่ประชุมเป็นไปด้วยดี มีการพูดเหน็บแนมสื่อมวลชวนช่องหนึ่งที่เกิดกระแส และเหน็บแนมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่เข้ามาสังเกตุการณ์

โดยแกนนำในที่ชุมนุมประกาศยุติการชุมนุม โดยให้ทุกคนเก็บขยะออกไปทิ้งด้วย ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณสนามกีฬาเริ่มมืด ไม่มีการเปิดไฟให้กับกลุ่มที่เข้ามาชุมนุมที่บริเวณดังกล่าว เหตุการณ์ทั่วไปไม่มีเหตุความไม่สงบเกิดขึ้น

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!