เกิดไฟไหม้กุฏิไม้สักเจ้าอาวาสวัดใน อ.ห้างฉัตร ตอนเช้าตรู่เสียหายเกือบทั้งหลัง

เวลาประมาณ 07.10 น. วันที่ 2 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ภายในวัดปงยางคก เลขที่ 70 หมู่ 9 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จากนั้น​ พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชยโย สว.(สอบสวน)​ สภ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลปงยางคก พร้อมเทศบาลใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยปงยางคก ดำเนินการระงับเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นกุฏิไม้ทรงไทยสองชั้น ยกใต้ถุนสูง เป็นไม้สักทั้งหลัง มีกลุ่มควัน และไฟกำลังลุกไหม้ ชั้น 2 ของกุฏิ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลปงยางคก รวมทั้งรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงรวม 6 คัน ได้ระดมช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงเป็นการเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด
สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า มีชาวบ้านได้เข้ามาทำบุญที่วัดในช่วงเช้า และได้สังเกตให้ว่ามีควันลอยออกมาจากกุฏิไม้สักชั้น 2 จึงคิดว่าต้องเกิดไฟไหม้แน่นอน จึงรีบวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลปงยางคกที่ตั้งอยู่ติดกับวัด เข้ามาระงับเหตุในทันที ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร และได้ประสานทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้ามาตรวจสอบสาเหตุต่อไป (ขอบคุณ​ภาพ​ เครือข่ายกู้ภัยห้างฉัตร​ จ.ลำปาง)​

ร่วมแสดงความคิดเห็น