เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มพนักงานริเวอร์ไซด์-ลูกค้า หลังพบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 รายเป็นพนักงานในร้าน อีก 1 รายเป็นลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการในร้าน

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานและลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการร้านริเวอร์ไซด์ อ.เมืองเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 3 – 5 มกราคม กว่า 200 คน เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 จากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ออกค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกบริเวณลานจอดรถด้านหน้าร้านอาหารทั้งสองแห่ง หลังวานนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย สองรายเป็นพนักงานในร้าน อีกหนึ่งรายเป็นลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการที่ร้านริเวอร์ไซด์ เมื่อคืนวันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา ส่วนอีกหนึ่งรายติดเชื้อจากร้านวอร์มอัพ

หนึ่งในพนักงานที่เข้ารับการตรวจครั้งนี้ ยอมรับว่ารู้สึกกังวลใจ แม้ในวันดังกล่าวจะไม่ได้ไปทำงาน แต่ก็ขอมาตรวจเพื่อความสบายใจ และ ในขณะนี้ก็ได้แยกกักตัวเพราะเป็นห่วงคนในครอบครัว พร้อมขอให้สังคมเห็นใจพนักงานของร้าน เพราะทุกคนต้องทำงานบริการและไม่มีใครอยากติดเชื้อ

สถานการณ์ล่าสุดจังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 สะสม 63 ราย และ ยังคงดำเนินการค้นหาและติดตามผู้สัมผัสในกลุ่มอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ส่วนข่าวที่ถูกแชร์โลกออนไลน์ระบุว่จังหวัดเชียงใหม่ถูกยกระดับให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือ โซนสีแดง จนสร้างความตื่นตกใจ ทีมประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันจัว่างหวัดเชียงใหม่ ยังเป็น “พื้นที่เฝ้าระวังสูง” หรือจังหวัดในกลุ่มสีเหลือง ซึ่งมีด้วยกันทั้งสิ้น 38 จังหวัด

ร่วมแสดงความคิดเห็น