อัพเดทผลตรวจกลุ่มผู้เสี่ยงสูง พนักงานวอร์มอัพ ล่าสุดเป็นลบทั้งหมด หลังตรวจหาเชื้อมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังคงกักตัวให้ครบ 14 วัน ตามมาตรการป้องกัน

วันที่ 12 ม.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นภายในสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ จากการที่เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ซึ่งในวันดังกล่าวมีหญิงวัย 25 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ รายที่ 50 ได้เข้าใช้บริการที่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ และต่อมาได้มีการตรวจพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ม.ค.64 หลังจากนั้นทางด้านสถานบันเทิงดังกล่าว ก็ได้มีการนำเจ้าหน้าที่และพนักงานที่เกี่ยวข้องภายในร้าน ดำเนินการตรวจหาเชื้อ และทีการทำความสะอาดร้านทุกซอกทุกมุมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อพร้อมทั้งได้มีการสั่งปิดให้บริการเป็นระยะเวลา 14 วัน รวมไปถึงได้มีการนำพนักงานที่มีความเสี่ยงสูงเข้าทำการกักตัวเพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อ ที่กองร้อยอาสา ตามที่ปรากฏข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดมีรายงานว่า จากการดำเนินการที่ได้มีการกักตัวมาตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.64 ที่ผ่านมา เพื่อเฝ้าดูอาการของกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อซึ่งเป็นพนักงานและคนใกล้ชิด จำนวนทั้งสิ้น 17 คน และมีบุคคลใกล้ชิดคือ ภรรยาและลูกของพนักงาน รวมจำนวนทั้งสิ้น 19 คน ซึ่งในระหว่างการเฝ้าดูและติดตามอาการ ได้มีการดำเนินการตรวจหาเชื้อแล้วทั้งหมด 3 รอบ โดยรอบแรก ได้มีการตรวจที่ร้าน และรอบที่สอง ที่มีการตรวจหลังเข้าค่ายกักตัว 2-3 วัน และครั้งล่าสุดที่ได้มีการตรวจยืนยันเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.64) โดยผลออกมาเป็นลบทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้เสี่ยงสูงทั้งหมดจะต้องดำเนินการกักตัวให้ครบทั้ง 14 วัน ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรค ซึ่งภายหลังจากครบกำหนดแล้ว ก็จะมีการตรวจเชื้ออีกครั้ง ก่อนที่จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ หรือสิ้นสุดระยะเวลาของการกักตัวต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น