ไทยลีก จัดประชุม เสนอ ศบค. จัดแข่งไทยลีก 1-3 ได้อีก

ไทยลีก จัดประชุมเรื่องมาตรการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ หลังการระบาดใหม่ของโควิด-19 เพื่อสรุปเป็นมาตรการ และนำไปเสนอกับ ศบค. ภายในสัปดาห์นี้ ไทยลีกจะใช้มาตรการดังกล่าว เป็นมาตรการแข่งแบบปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าสนาม ซึ่งเพิ่มเติมจากที่เคยเสนอ ศบค. เมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และมีการคำนวนผู้ที่เกี่ยวข้องในสนาม หลีกเลี่ยงการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก

โดยเมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ห้องประชุมไทยลีก ได้มีการประชุมเกี่ยวกับรายละเอียดมาตรการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ รายการไทยลีก 1-3 ในช่วงที่มีการระบาดใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่มีการศึกษาเกี่ยวกับทางเลือกต่าง ๆ โดยมี นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยลีก จำกัด เป็นประธาน และมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ภายหลังการประชุม นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวว่า “วันนี้เรามีการประชุมกันของไทยลีก เพื่อหามาตรการในการจัดแข่งขัน ในสถานการณ์ที่โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาด เราจะมีมาตรการเพิ่มเติม จากมาตรการแบบปิดเดิมที่เราเคยเสนอ ศบค. เมื่อครั้งระบาดรอบแรก ซึ่ง ศบค. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีการอนุมัติมาแล้ว”

“แต่ด้วยระลอกใหม่ ที่ทำให้เกิดข้อจำกัด ในการเดินทางข้ามจังหวัด และการใช้สถานที่ ทำให้ไทยลีกต้องเตรียมมาตรการ เพื่อกลับไปคุยกับ ศบค. และกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาอีกครั้ง เพื่อทำให้มั่นใจว่าการจัดฟุตบอลของเราจะไม่มีความเสี่ยง ต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ และมีการจำกัดจำนวนคนในสนาม ไม่ให้เป็นการรวมตัวกันของคนหมู่มาก เพื่อให้ฟุตบอลไทยลีก 1-3 กลับมาแข่งขันได้”

“วันนี้จึงได้มีการประชุมมาตรการต่าง ๆ และช่วงเย็นวันนี้ตัวแทนของไทยลีก จะเดินทางไปหารือในรอบแรกกับผู้แทนจาก กกท. รวมถึงกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อสรุปเป็นมาตรการ และนำเสนอให้กับ ศบค. ได้พิจารณาและจะมีการพุดคุยร่วมกันระหว่างไทยลีก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ศบค.ภายในสัปดาห์นี้”

“หลังจากที่ได้ข้อเสนอ และมีข้อสรุปอย่างไร โดยในสัปดาห์หน้า จะมีการเสนอร่วมกันกับสโมสร เพื่อแจ้งความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง” กรวีร์ กล่าวทิ้งท้าย

ร่วมแสดงความคิดเห็น