30 จุดเช็คอินที่เที่ยวธรรมชาติ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติในช่วงหนาวนี้  แนะนำว่าต้องอำเภอแม่แตง  ไม่ว่าจะถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ เดินเล่นในสวนดอกไม้ ล่องแก่ง โหนสลิงแบบสายแอดเวนเจอร์ ทำกิจกรรมร่วมกับน้องช้าง ใครสายลุย สายชิล หรือจะสายบุญ  แนะนำว่าต้องห้ามพลาด เพราะเขามีสถานที่เที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติแบบครบจบในที่เดียว วันนี้เรารวบรวมจุดเช็คอิน อ.แม่แตง มาให้ถึง 30 ที่ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย
1. ไร่ชาดุงเดช
จุดเช็คอินยอดฮิต ชมวิวไร่ชาที่โค้งไปตามไหล่เขาอย่างสวยงาม แบกกระบุงเก็บใบชาแล้วถ่ายรูปสุดชิค จะจิบชา ทานอาหาร หรือพักค้างคืนสัมผัสบรรยากาศ ชมสายหมอกยามเช้าก็ดีสุดๆ
พิกัด : Google Map
2. สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ/สวนสนแม่แตง
จอดรถแวะริมทาง (ทางผ่านระหว่าง แม่แตง – แม่ริม) ถ่ายรูป-เช็คอิน มีต้นสนเรียงอย่างสวยงาม อย่างกับอยู่ป่าสนแถบยุโรป! ชมบรรยากาศป่าสนที่แสนร่มรื่น นอกจากเป็นที่ถ่ายรูปแล้ว นี้ที่นี่ยังผลิตเมล็ดพันธุ์ของไม้สนคาริเบียอีกด้วย
พิกัด : Google Map
3. แก่งกึ๊ด
จุดเช็คอินสายแอดเวนเจอร์ยอดนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จะเล่นแพไม้ชิลๆกับครอบครัว หรือจะล่องแก่งแบบสายลุยสนุกกับเพื่อนๆ บอกเลยว่าจะล่องแก่งให้สนุกก็ต้องมีเจ็บตัวกันบ้าง ซึ่งในช่วงเดือนตุลาคม – เดือนธันวาคม มีความปลอดภัย แต่ต้องมีทีมกู้ภัยด้วยเพราะกระแสน้ำยังแรงอยู่ หลังจากกลางเดือนธันวาคมมาแล้วกระแสน้ำจะลดความรุนแรงลงมาในระดับที่ทุกคนสามารถล่องได้ เหมาะกับการล่องแก่งผจญภัยร่วมกับครอบครัวและเด็กๆ
พิกัด : Google Map
4. Stay Wild & Cafe
ที่นี่เค้ามีทั้งที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ อยู่ริมลำธาร ท่ามกลางภูเขาและต้นไม้ เรียกได้ว่าใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆไปเลย จะนั่งชมวิวลำธารแก่งกื๊ด หรือซื้อแพคเกจลงน้ำล่องแก่งก็มีให้บริการ ถ้ามาช่วงหน้าฝน ก็จะเห็นหมอก อากาศสดชื่น ถ้ามาช่วงหน้าหนาวบรรยากาศก็จะดีสุดๆ
พิกัด : Google Map
5. บ้านธารกล่อม & The River Whisper
โฮมสเตย์สุดชิคกลางป่า บ้านติดริมน้ำตก เราจะได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดเวลา เหมือนเป็นเสียงกล่อมให้เราผ่อนคลาย นั่งชิงช้าห้อยขาแช่น้ำตกฟินๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นธารน้ำส่วนตัว มีอ่างแช่น้ำในห้องพักชมวิวได้ด้วย
พิกัด : Google Map
6. ทุ่งดอกคอสมอสเมืองแกน
ไม่ต้องไปไกลถึงฮอลแลนด์ เพราะที่แม่แตงมีทุ่งดอกคอสมอสฝรั่งเศสที่กำลังเบ่งบานช่วงฤดูหนาวนี้ แวะเช็คอินถ่ายรูปดอกไม้สวยๆ ทุ่งสีชมพู แล้วอัพเดตโปรไฟล์ใหม่กัน
พิกัด : Google Map
7. อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง
พาครอบครัวมาปิกนิกผ่อนคลายในช่วงวันหยุด น้ำตกใสมาก เพราะมีสารแคลเซียมคาร์บอเนต ทำให้สารในน้ำตกตะกอนลง และด้วยแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำไม่เหมาะกับการเกิดตะไคร่น้ำ จึงทำให้น้ำดูใสน่าเล่น
พิกัด : Google Map
8. วัดบ้านเด่น
เอาใจสายบุญพาไปไหว้พระที่วัดบ้านเด่น วัดที่วิจิตรตระการตาอย่างงดงามตั้งอยู่บริเวณ เนินเล็กๆ ใต้เนินนั้นเป็นถ้ำศักสิทธิ์ ที่ชาวบ้านนับถือ แวะไหว้พระขอพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพกัน
พิกัด : Google Map
9. ยอดดอยม่อนเงาะ
มีจุดชมวิว 2 จุด จุดแรกคือลานกางเต็นท์ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและมองเห็นทะเลหมอกได้แบบใกล้สุดๆ อีกจุดเดินขึ้นไปอีก 300 เมตร จะไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น แต่จะมองเห็นทะเลหมอกสลับกับภูเขา แบบมุมกว้าง สวยงามมาก
พิกัด : Google Map
10. น้ำตกหมอกฟ้า
น้ำตกที่มีชื่อเสียงและสูงเชียดฟ้าสุดๆ เพราะสายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ลงมาสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่าง จนเกิดเป็นละอองฟุ้งกระจาย มองดูเหมือนม่านหมอกจากท้องฟ้า เลยเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกหมอกฟ้านั่นเอง
พิกัด : Google Map
11. สวนส้มมีจิรกุล
ช่วงนี้กระแสถ่ายรูปเก็บส้มในสวนกำลังมาแรง  ใครไม่อยากตกเทรนด์แวะมาถ่ายรูปเก็บส้มที่ สวนส้มมีจิรกุล สวนส้มเชิงท่องเที่ยว มีจุดกางเต็นท์ด้วย
พิกัด : Google Map
12. ปางช้างแม่แตง
เหมาะกับสายชอบทำกิจกรรม เพราะที่มีมีกิจกรรมให้ได้เลือกทำหลากหลาย ทั้งนั่งวัวเทียมเกวียน เยี่มมชมหมู่บ้านชาวเขา ซื้อสินค้าหัตถกรรมชาวเขา ขี่ช้างขึ้นเขา รับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ โชว์ช้างแสดงวาดรูป และนั่งแพล่องแม่น้ำแม่แตง มีให้เลือกหลากหลายมาก คนรักสัตว์ต้องห้ามพลาด
พิกัด : Google Map
13. สตรอว์เบอร์รี่ช้าง
ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ลอยฟ้าที่เดียวในประเทศไทย  และมีการใช้เทคโนโลยีการปลูกแบบเกาหลี ใครชอบกินสตรอว์เบอร์รี่ สามารถเด็ดจากต้นไปกินได้เลย
พิกัด : Google Map
14. บ้านสวนชมจันทร์
ร้านอาหารวิวสูง ต้นไม้ล้อมรอบ มีน้ำตกจำลองสวยมาก ที่นี่มีทั้งชา กาแฟ และอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ยำ ย่าง อาหารยุโรป หรือคัพเค้กก็มีเช่นกัน มีวิวถ่ายรูปคล้ายดาดฟ้าด้วย
พิกัด : Google Map
15. เจอเขา โฮมสเตย์
ที่พักท่ามกลางภูเขาและสวนดอกไม้สวยๆ มานอนเต็นท์แบบติดหรู อาบน้ำในอ่างชิคๆ หรือจะเป็นที่พักติดแอร์ก็เลือกได้ตามสไตล์เรา กินหมูกระทะท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติฟินๆ
พิกัด : Google Map
16. ปางช้างแม่ตะมาน
โอบล้อมด้วยธรรมชาติของทิวเขา สายน้ำ และวัฒนธรรมชาวท้องถิ่นชนบท ระยะเวลามากกว่า 10 ปีที่ปางช้างเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมและทำกิจกรรมร่วมช้าง นั่งช้าง และสัมผัสวิถีชีวิตของชาวไทยภูเขาเผาลีซอ ล่องแพไม้ไผ่ในลำน้ำแม่แตง และเดินป่าระยะ
พิกัด : Google Map
17. Jungle De Cafe กึ๊ดช้าง
มาถึงคาเฟ่ลับๆกลางป่า ราคาหลักสิบแต่วิวหลักล้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก ทั้ง Indoor และ Outdoor ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ถ่ายรูปริมน้ำคู่กับกาแฟและเก้าอี้ ดูยังไงก็อินเทรนด์สุดๆ
พิกัด : Google Map
18. ม่อนระมิงค์
ร้านอาหารม่อนระมิงค์ มีทั้งอาหารไทย ยุโรป และกาแฟ รสชาติอาหารถูกปากแถมราคาไม่แพง ที่จอดรถกว้างขวาง เหมาะเป็นจุดแวะพักทานข้าวเติมพลังก่อนลุยเที่ยวต่อ
พิกัด : Google Map
19. Jungle View Coffee
กาแฟถ้วยเล็กในป่าใหญ่ ร้านมีการตกแต่งและปูด้วยไม้ไผ่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านกลางป่า ซึ่งอยู่ในบริเวณไร่ชาระมิงค์ จิบกาแฟชมวิวภูเขา วิวดีสุดๆ
พิกัด : Google Map
20. น้ำพุร้อนโป่งเดือด
ผ่อนคลายร่างกายด้วยการแช่น้ำแร่ ยิ่งไปหน้าหนาวแล้วแช่น้ำแร่อุ่นๆ ก็ฟินไปอีก ที่นี่มีบ่อแยกให้ด้วย เป็นบ่อแช่เท้า บ่อแช่ตัว หรือจะเป็นบ่อแช่ส่วนตัวก็มีเช่นกัน อยากเดินออกกำลังกายก็สามารถเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้ ใครอยากค้างคืนที่นี่ก็มีเต็นท์และห้องพักให้บริการด้วย
พิกัด : Google Map
21. เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล
ชมวิวภูเขาและสายน้ำ ดูหมอก แล้วเอนพักกายไปบนแพ เหมาะกับคนรักธรรมชาติและต้องการพักผ่อนหย่อนใจ สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือค้างคืนพักผ่อน และสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นจิงโจ้น้ำ พายเรือแคนู ซึ่งกิจกรรมขึ้นอยู่กับที่พักที่เราเลือกด้วย
พิกัด : Google Map
22. ห้วยน้ำดัง
ที่นี่อากาศเย็นตลอดทั้งมาชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น-ตก หรือจะมากางเต็นท์ค้างคืนที่อุทยานห้วยน้ำดังก็ได้ อุทยานมีบริการให้เช่าเต็นท์สำหรับใครที่ไม่มีเต็นท์อีกด้วย
พิกัด : Google Map
23. น้ำพุเจ็ดสี
บ่อน้ำมองเห็นเป็นสีเขียวอมฟ้า ผ่าศูนย์กลางบ่อประมาณ 7 เมตร บ่อลึกประมาณ 2 เมตร น้ำในบ่อมีความใสมาก มีสารละลายแคลเซียมคาร์บอเนตผสมอยู่ ที่ก้นบ่อมองเห็นน้ำมีสีเขียวอมฟ้า เมื่อแสงส่องลงมากระทบจะเห็นน้ำเป็นสีรุ้ง จึงเป็นที่มาของชื่อ “น้ำพุเจ็ดสี”น้ำที่ไหลจากน้ำพุเจ็ดสี จะไหลผ่านลำธารแล้วไปรวมกับน้ำตกบัวตองนั่นเอง
พิกัด : Google Map
24. อุทยานแห่งชาติศรีล้านนา
เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธารที่ไหลลงสู่แม่น้ำปิง วิวทิวทัศน์ล้อมรอบด้วยป่าเขาที่นี่จึงมีความสวยงาม โดยเฉพาะยามเช้าในฤดูหนาว สายหมอกจะปกคลุมผืนน้ำเห็นแสงสีส้มเหลืองจากพระอาทิตย์ชมแล้วฟีลโรแมนติกสุดๆ ภายใน อุทยานฯ ยังมีสถานท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เราสามารถ นั่งชมวิวธรรมชาติไปพร้อมกับเลือกทำกิจกรรมผจญภัยได้สบายๆด้วย
พิกัด : Google Map
25. พิพิธภัณฑ์แหล่งเตาอินทขิลเมืองแกน
พาไปเที่ยวเข้าโหมดวิชาการนิดหน่อย แต่ได้ความรู้ไปเต็มๆ เพราะที่นี่รวบรวมประวัติโบราณคดีเกี่ยวกับถ้วยชามล้านนา และเป็นแหล่งผลิตเครื่องถ้วยชามในอดีตอีกด้วย
พิกัด : Google Map
26. Happy farm
ฟาร์มดอกไม้หลากหลายพันธุ์มาก เป็นงานแสดงสวนดอกไม้ ผัก และต้นไม้ โดยมุ่งเน้นการนำเสนอสายพันธุ์ใหม่ จะเที่ยวแบบศึกษาสายพันธ์ดอกไม้ หรือจะเน้นถ่ายรูปชิคๆให้อารมณ์เหมือนไปสวนดอกไม้หลายทุ่งเลย โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมแค่ปีละครั้ง ใครสายต้นไม้ดอกไม้ไม่ควรพลาด
พิกัด : Google Map
27. ซิปไลน์เชียงใหม่ บ้านแม่ตะมาน
ผจญภัยโหนสลิง ทั้งหวาดเสียว สนุก และตื่นเต้น  ไปกับกิจกรรมโหนสลิงข้ามแม่น้ำแตงมองข้างล่างเห็นหินผา เหมือนกับแม่น้ำทั้งสายจะหายเข้าไปในหุบเขา สายลุยพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
พิกัด : Google Map
28. บ้านสวน บีเอ็มพี ฟาร์มเฮ้าส์
เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำหัวใจกับสไลด์เดอร์สระว่ายน้ำวิวทุ่งนา ให้ฟีลธรรมชาติสุดๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้อาหารช้าง แวะชิมเงาะหวานๆ และมีบริการห้องพัก อาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย
พิกัด : Google Map
29. ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง ม่อนเงาะ
ที่นี่ตั้งอยู่บนภูเขามองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่สลับซับซ้อนเบื้องหน้า ชมหมู่บ้านของชาวบ้านกลางหุบเขาที่เขียวขจี ตื่นเช้ารับอากาศบริสุทธิ์และชมสายหมอกบางๆลอยผ่านภูเขาช่างเป็นภาพธรรมชาติที่งดงาม พร้อมบริการบ้านพักและไว้บริการนักท่องเที่ยว
พิกัด : Google Map
30. โฮมสเตย์บ้านอุ้ยจมสม-หลานณนน แม่ตะมาน
โฮมสเตย์ไม้ ติดลำธาร บรรยากาศสดชื่น ร่มรื่น ลงเล่นน้ำใสสะอาด อาหารและกาแฟอร่อย ฟังเสียงลำธารไหลเอื่อยๆแล้วเคลิ้มหลับไปกับบรรยากาศธรรมชาติ
พิกัด : Google Map

ร่วมแสดงความคิดเห็น