ตร.ตามตัวถึงบ้าน กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชน ยึดรถซิ่งดัดแปลง 6 คัน พร้อมกลุ่มวัยรุ่น

วันที่ 24 ม.ค.64 ทางรายฃานข่าวทราบว่า ชุดงานป้องปราบปรามการโจรกรรมรถ นำโดย ร.ต.อ.วรวิทย์ จิตตรง, ร.ต.อ.ธานี แหยมคง, ร.ต.อ.ชัชวาล วชิรมาศ รอง สวป.ฯ พร้อมกำลัง ชุด ปจร.สภ.ช้างเผือก ได้รับหนังสือสั่งการจาก ภ.จว.เชียงใหม่, เอกสารรับแจ้งเหตุของพนักงานวิทยุ สภ.ช้างเผือก และคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางฯ

ชุด ปจร.ฯ ออกตรวจสอบติดตาม สืบสวนหาข่าวมาโดยตลอด จนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว พักอาศัยอยู่ย่านหมู่บ้านป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยมี นางมอ (นามสมมุติ) เป็นเจ้าของบ้านเช่าดังกล่าว และได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจห้องเช่าหลังดังกล่าว ซึ่งภายในห้องเช่าพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังรวมกลุ่มพักอาศัยอยู่หน้าบ้านและภายในบ้าน รวมจำนวน 7 คน

จากการตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าวมีรถจักรยานยนต์ที่ทำการดัดแปลงสภาพ, ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, มีท่อเสียงดัง และไม่มีเอกสารการครอบครองรถ จำนวน 6 คัน จึงได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ทั้งหมดเพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น