บอสใหญ่ ส.ขนไก่ไทย ชี้ทัพขนไก่ไทยงานหนัก ทั้ง 3 ประเภทที่ลงชิงชัย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ชี้ทัพขนไก่ไทยงานหนัก เมย์-หมิว ตบกันเอง บาส-ปอป้อ กรุ๊ปออฟเดธหลังจากที่ได้มีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันแบดมินตันใหญ่ รายการสุดท้าย “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ช่วงวันที่ 27-31 มกราคม โดยนักกีฬาแบดมินตันไทย 6 คน ที่คว้าตั๋วผ่านเข้ารอบไฟนัลส์ได้สำเร็จ ประกอบด้วย

ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลก, ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 11 ของโลก และ ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ผลการแบ่งกลุ่มที่ออกมาต้องถือว่า ในประเภทคู่ผสมบาสกับปอป้อ ต้องอยู่ในกลุ่มที่หนักมากๆ เรียกได้ว่าเป็นกรุ๊ปออฟเดธเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อคตาเวียนติ จากอินโดนีเซีย, ซอง แซโจว กับ แช ยูจุง จากเกาหลีใต้ ต่างก็เป็นคู่ชั้นนำของโลก และต่อสู้กับคู่ของเราได้อย่างคู่คี่สูสีมาโดยตลอด

“แต่ในช่วงนี้ต้องยอมรับว่า บาส กับปอป้อ กำลังมีความมั่นใจในฟอร์มการเล่นที่ดี เชื่อว่าทั้งคู่น่าจะทำผลงานออกมาได้เป็นอย่างดีและผ่านเข้าไปสู่รอบรองได้สำเร็จ ทั้งนี้นับเป็นการสร้างเกียรติประวัติให้กับผลงานของทั้งบาส และป้อ ที่คว้าแชมป์แรกในระดับ 1000 และยังเป็นการคว้าแชมป์ back to back ติดต่อกันใน 2 สัปดาห์เป็นครั้งแรกของตัวเอง”

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า ส่วนประเภทหญิงเดี่ยวเป็นที่น่าเสียดายที่ ทั้งเมย์และหมิวต้องมาอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกัน และมีทั้งมือ 1 โลก ไท่ ซื่อหยิง กับ ปูซาร์ลา เวนกาตา สินธุ อดีตแชมป์โลก 2019 จากอินเดีย ร่วมในกลุ่ม ทำให้การแข่งขันในกลุ่มนี้ สนุกคู่คี่สูสีกันทุกคู่ หากเมย์รักษาฟอร์มการเล่นที่ทำได้ดีในการแข่งขัน โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่ผ่านมา โดยเมย์กลับมาโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังจากรายการที่แล้วเอาชนะสินธุได้อย่างสูสี เชื่อมั่นว่าโอกาสที่เมย์จะทำผลงานผ่านเข้าไปสู่รอบรองได้ก็มีไม่น้อยเช่นกัน

นายกแบดไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านหญิงคู่ กิ๊ฟกับวิว สร้างผลงานเข้าชิงรายการระดับ 1000 ได้เป็นครั้งแรก คู่นี้ถือว่าเป็นนักกีฬาที่มีโอกาสสูงที่สุดที่จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบรอง เพราะอยู่ในกลุ่มที่ไม่หนักมาก และน่าจะได้แก้มือกับคู่ คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง จากเกาหลีใต้ กันเป็นรายการที่ 3 ติดต่อกัน

“นอกจากนั้น ยังมีกรุ๊ปออฟเดธที่น่าติดตามในประเภทชายเดี่ยว ที่มีทั้ง วิคเตอร์ อเซลเซ่น จากเดนมาร์ก, โจว เทียนเฉินจากไต้หวัน, ลี ซีเจี๋ย จากมาเลเซีย, แอนโทนี่ ซินนิซุกะ กินติ้ง จากอินโดนีเซีย ที่ต้องมาอยู่ร่วมกลุ่มเอด้วยกัน ฝากให้แฟนๆ แบดมินตันชาวไทย ร่วมกันชมและเชียร์นักแบดมินตันไทย” คุณหญิงปัทมา กล่าวปิดท้าย

ร่วมแสดงความคิดเห็น