คลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับ คลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา เชียงใหม่ จัดอบรมเชิงฏิบัติการแปรรูปอาหาร

คลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับ คลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา เชียงใหม่ จัดอบรมเชิงฏิบัติการแปรรูปอาหาร ให้กับกลุ่มชุมชนบ้านแม่กอนและนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่กอนใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 18 – 19 กุมภาพันธ์ 2564 ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นวิทยากรฝึกอบรม การแปรรูปอาหารชนิดต่างๆ เช่น การทำหมูแผ่น ข้าวเกรียบฟักทอง แป้งกล้วยและไส้อั่ว โดยมีกลุ่มชุมชนและนักเรียนสนใจร่วมอบรมกว่า 60 คน โดยการอบรมดังกล่าวเป็นการถนอมอาหารที่มีอยู่ในชุมชน นำไปขยายผลทำอาหารสุขภาพ และสร้างอาชีพเสริมต่อไปในอนาคต

ร่วมแสดงความคิดเห็น