ตำรวจนำหมายศาลทลายโรงงาน จับผงชูรส-น้ำยาล้างจาน และสบู่ สวมยี่ห้อดัง โทษแรงผิดหลายกระทง

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. พร้อมเจ้าหน้าที่คณะกรรมการอาหารและยา นำกำลังเข้าตรวจค้นโรงงานแห่งหนึ่ง ในอำเภอลำลูกกา ปทุมธานี พร้อมยึดผงชูรสไม่ได้มาตรฐาน จำนวน 22 ตัน น้ำยาล้างจาน และสบู่จำนวนมาก หลังสืบสวนขยายผลมาจากการจับพ่อค้าขายเครื่องปรุงอาหาร ย่านเพชรเกษม กทม. โดยพบว่า รับผงชูรสยี่ห้อหนึ่งที่ไม่ได้มาตรฐาน การตรวจสอบผงชูรสดังกล่าว พบเป็นผงชูรสที่ผสมเกลือ และยังได้รับการยืนยันจากตัวแทนบริษัทเจ้าของผงชูรสยี่ห้อนี้ว่า เป็นการปลอมแปลงเครื่อง หมายการค้า

ผงชูรสทั้งหมดนี้ ผลิตจากโรงงานในปทุมธานี จึงขอหมายศาลเข้าตรวจค้นและพบว่า โกดังแห่งนี้ดัดแปลงเพื่อผสมผงชูรส และบรรจุผลิตภัณฑ์เครื่องหมายการค้าปลอม และยังพบว่า โรงงานแห่งนี้ ปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าของน้ำยาล้างจาน และสบู่ยี่ห้อดัง จึงตรวจยึดทั้งหมดเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังพบว่า ผงชูรสนี้ถูกกระจายส่งต่อไปพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาตามพระราชบัญญัติอาหารฯ ฐานผลิตอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาตและปลอม, ตามพระราชบัญญัติวัตถุอันตรายฯ ฐานผลิตวัตถุอันตรายชนิดที่ 1 โดยไม่แจ้งข้อเท็จจริงและปลอม และตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอางฯ ฐานผลิตเครื่องสำอางที่ไม่ได้จดแจ้ง/ปลอม/แสดงฉลากไม่ถูกต้อง ส่วนความผิดเกี่ยวกับการปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า ตัวแทนเจ้าของผลิตภัณฑ์ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น