เปตองเรียกแชมป์โลก คัดลุยซีเกมส์ เพชรบูรณ์เจ้าภาพชิงแชมป์ ปทท.ปีนี้

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เรียกนักเปตองแชมป์โลกและอดีตทีมชาติไทย มาร่วมประลองฝีมือเฟ้นหาทีมชาติ เข้าแคมป์เก็บตัวและฝึกซ้อม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม และชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้านจังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมรับเป็นเจ้าภาพ จัดการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ประจำปี 2564 เดือน พ.ค. นี้

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหาร ของสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2/2564 แบบออนไลน์ผ่าน ZOOM Application โดยมีวาระที่น่าสนใจดังนี้ สมาคมกีฬาปตองฯ ได้กำหนดการจัดการแข่งขันเปตองคัดเลือกทีมชาติไทย เพื่อไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม วันที่ 23 พ.ย.-2 ธ.ค.2564 และชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมชาย ที่กรุงโลซาน สวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 16-20 ธ.ค.2564 ต่อด้วยรายการชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมญิงและทีมเยาวชน ที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันที่ 4-8 พ.ย.2564

ภายหลังจากเสร็จการประชุม นายไกรสีห์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาเปตองฯได้เรียกตัวนักเปตองแชมป์โลก ประกอบด้วย “ต่าย” พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวศ, “ฝ้าย” นันทวัน เฟื่องสนิท, “แจ็ค” ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง “คอนโด” ธนากรณ์ สังข์แก้ว และอดีตทีมชาติไทยอีกหลายคน รวมทั้งนักกีฬาที่มีฝืมือระดับสุดยอด และเคยคว้าแชมป์ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยล่าสุด และแชมป์กีฬาแห่งชาติ-กีฬาเยาวชนแห่งชาติ,แชมป์กีฬามหาวิทยาลัย เป็นต้น

โดยมีนักกีฬาชาย จำนวน 128 คน นักกีฬาหญิง จำนวน 83 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ แต่เนื่องจากช่วงนี้ สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด จะจัดการแข่งขันแบบไม่มีคนดู และจะปฎิบัติตามระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อย่างเคร่งครัด

สำหรับการแข่งขันเปตองคัดเลือกทีมชาติไทยในครั้งนี้ ประเภทชายเดี่ยว-หญิงเดี่ยว ระหว่างวันที่ 6-7 มี.ค.2564 ประเภทคู่ชาย-คู่หญิง วันที่ 13-14 มี.ค. 2564 จะมีนักกีฬาชายเข้าร่วมการแข่งขัน 128 คน นักกีฬาหญิง 83 คน รวมแล้ว 212 คน เพื่อคัดเลือกให้เหลือเพียง 35 คน แบ่งเป็นชาย 17 คน และหญิง 18 คน และหลังจากนั้นจะจัดคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย นักกีฬาชาย 9 คน หญิง 10 คน เพื่อเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมกัน ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป เตรียมไปร่วมการแข่งขันนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม

นอกจากนี้ ยังมีการคัดเลือกนักเปตองจากนักกีฬาชาย 17 คน หญิง 18 คน ที่ผ่านการคัดเลือกทีมชาติในครั้งนี้ เพื่อคัดเลือกให้เหลือนักกีฬาชาย 4 คน ไปร่ามการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมชาย ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

นายไกรสีห์ กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ประจำปี 2564 ได้มีหลายจังหวัดที่ให้ความสนใจเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ อย่าง สุมทรสาคร และระยอง แต่ไม่พร้อมจัดการแข่งขัน เพราะเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ เพชรบูรณ์ พร้อมรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เดือนพ.ค.2564 ทั้งนี้ เพชรบูรณ์ เคยเป็นเจ้าภาพจัดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ซึ่งมีความพร้อมทุกด้านทั้งเรื่องสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา และยังเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ปลอดจากเชื้อไวรัสโดควิด อีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น