ชาวบ้านปาขวดน้ำรุมสาปแช่ง ผู้ต้องหาข่มขืนหลานตัวเอง จนตั้งครรภ์ 7 เดือน ขณะทำแผน ขณะที่ทางยายเด็กไม่เชื่อว่าสามีเป็นคนทำ

วันที่ 27 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่วานนี้ทางด้าน พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง เชียงใหม่พร้อมกับพวกได้ควบคุมตัว นายสวง (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี อยู่บ้าน ม.3 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.เชียงใหม่ ที่ จ.131/2564 ลงวันที่ 16 ก.พ.64 ในฐานความผิด “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกะทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน และเป็นการกระทำแก่ผู้สืบสันดาน ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแลฯ” ซึ่งถูกจับกุมได้ที่บริเวณริมถนนแยกอุโบสถ ม.2 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.แม่แตง

ขณะที่ล่าสุด จากการสอบสวนนายสวง ได้ยอมรับสารภาพว่า ได้ลงมือข่มขืนหลานตัวเองที่เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ จำนวน 4-5 ครั้ง และตอนนี้รู้สึกสำนึกผิด และยอมรับสารภาพแล้ว และจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายสวง ไปทำทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.สบเปิง อ.แม่แตง ปรากฎว่ามีชาวบ้านยืนรอตำรวจเพื่อรอดูการทำแผน แต่ตำรวจได้กั้นไม่ให้บุคคลเกี่ยวข้องเข้าไปใกล้บ้านที่เกิดเหตุ ตำรวจได้ให้นายสวง เข้าไปชี้จุดที่พาหลานมาข่มขืนในมุ้งที่ห้องโถงในบ้าน

ขณะเดียวกันในระหว่างทำแผนนั้น ได้มี นางยุพา (สงวนนามสกุล) ภรรยาได้เข้ามาดูการทำแผน และสั่งให้หลานชาย ซึ่งเป็นน้องของ ด.ญ.ที่ถูกกระทำให้ถ่ายคลิปไว้ และได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า มาถึงตอนนี้ตนยังไม่เชื่อว่าสามีจะเป็นคนกระทำข่มขืนหลานตัวเอง เพราะเราทั้งสองช่วยกันเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ

หลังจากที่ทำแผนเสร็จ ระหว่างที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหามาขึ้นรถ ได้มีชาวบ้านที่มามุงดูการทำแผนได้ปาขวดน้ำใส่ผู้ต้องหาแต่ไม่ถูก จากนั้นก็สาปแช่งให้ผู้ต้องหาให้ตกนรกหมกไหม้ และขอให้ศาลลงโทษประหารชีวิตไปเลย โดยชาวบ้านบอกว่าทราบข่าวแล้วสงสารเด็กหญิงคนนี้ เพราะเห็นเขาเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆ และเด็กหญิงคนนี้ก็เจอใครที่ไหนก็จะยกมือไหว้ตลอด ไม่นึกว่าผู้ต้องหาจะทำได้ลงคอ

อย่างไรก็ตาม ทาง พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง ได้เรียกนางยุพา ภรรยาของผู้ต้องหามาสอบสวน และไล่ลำดับศักดิ์ของหลานสาว ทราบว่า นางยุพา มีลูกชาย 2 คน ขณะนี้ติดคุกอยุ่ในเรือนจำทั้ง 2 คน ส่วนแม่ของเด็กหญิงที่ถูกกระทำนั้น เป็นหลานสาวของตน ขณะนี้แม่ของเด็กได้ไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย และนำลูก 2 คน คือ เด็กชายอายุ 8 ปี และ เด็กหญิงอายุ 12 ปี มาฝากเลี้ยงไว้ตั้งแต่เล็กๆ และส่งเงินค่าเลี้ยงดูมาให้ ซึ่งผู้ต้องหา จึงมีศักดิ์เป็นลุงเขย ไม่ใช้เป็นตา ตามที่ทางตำรวจเข้าใจผิดตั้งแต่แรก ส่วน ด.ญ.เหยื่อที่ถูกกระทำขณะนี้ ทาง พม.เชียงใหม่ได้นำตัวไปฝากเลี้ยงไว้ที่บ้านเด็กเชียงใหม่ และแพทย์กำหนดวันคลอด 15 มีนาคม 2564 ที่จะถึงนี้

สำหรับคดีเดิมเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ก.พ.64 ได้มี นายประสิทธิ กุณาอุด รับราชการครู ตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสบเปิงวิทยา ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสวง กาเรือง อายุ 60 ปี ที่อยู่ 49 หมู่ที่ 3 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า ”กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทําชําเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน และเป็นการกระทำแก่ผู้สืบสันดาน ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล ผู้อยู่ในความควบคุมตามหน้าที่ราชการ หรือผู้อยู่ในความปกครอง ในความพิทักษ์หรือในความอนุบาล โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” เหตุเกิด บ้าน หมู่ที่ 3 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.63 ในช่วงกลางคืน

ร่วมแสดงความคิดเห็น