ด่วน!!! หนุ่มเมียนมา ซิ่งกระบะแข่งกับเพื่อน รถเสียหลักพุ่งชนเข้าร้านข้าวริมทาง ชนคนนั่งกินข้าวและซื้อของบาดเจ็บระนาว จนท.กู้ภัยนำกำลังเข้าช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลจ้าละหวั่น ข้าวของเกลื่อกลาดกระจัดกระจายทั่วจุดเกิดเหตุ

 

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 28 ก.พ.64 ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองต้นเปา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนร้านค้าข้างทางมีคนได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายวัฒนธรรม (ขาเข้าเมือง) ปากทางเรือนแพ ม.3 ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับสนับสนุนอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันกำแพง ให้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะไฮลัควีโก้ สีบรอนเทา หมายเลขทะเบียน ผล 1490 เชียงใหม่ สภาพหน้ารถพุ่งเข้าไปในร้านขายอาหาร โดยได้ชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 2 กฎ 5161 เชียงใหม่ ล้มเสียหาย และยังได้พุ่งชนเข้ากับรถเข็นขายโรตี และรถเข็นขายอาหาร นอกจากนี้พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุนี้ถึง 5 ราย เป็นชาย 3 ราย และหญิง 2 ราย ซึ่งกำลังนั่งอยู่ในระแวกที่เกิดเหตุ แล้วถูกรถคันดังกล่าวพุ่งเข้ามาชนอย่างจัง ส่วนคนขับรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุนี้ ทราบชื่อคือ MR.SAI HSENG MOON ชาวสัญชาติเมียนมา อายุประมาณ 35 ปี โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งดำเนินการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

 

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้านพยานที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนขับรถยนต์กระบะดังกล่าว ได้ขับแข่งมากับรถยนต์กระบะคันสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยขับมุ่งหน้าเข้าเมือง จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุ รถยนต์ของหนุ่มคนดังกล่าวได้เกิดเสียหลักหักพุ่งเข้ามายังร้านค้าที่อยู่ริมทาง โดยระหว่างนั้นมีประชาชนจอดรถเพื่อซื้อของและนั่งทานข้าวอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งได้ถูกรถยนต์พุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บ และมีรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านถูกชนเสียหาย รวมไปถึงรถยนต์คันดังกล่าวยังได้ชนเข้ากับรถเข็นของร้านขายโรตี และร้านขายสุกี้ ขนพังเสียหายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการนำตัวคนขับรถยนต์คันดังกล่าวมาสอบสวน เพื่อเก็บข้อมูลหลักฐานของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพิ่มเติมอีกครั้ง พร้อมทั้งได้ประสานทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้ทำการเคลียร์จุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งจะได้ทำการเชิญตัวผู้เสียหายทั้งหมดมาทำการสอบสวนและตกลงชดใช้ค่าเสียหายกับทางคนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น