ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก-ไม่ให้ประกันลุงหัวร้อนยิงหัวหน้า รปภ. ดับ คาหมู่บ้าน เหตุขับรถพุ่งชนที่กันทางเข้าหมู่บ้าน

ความคืบหน้ากรณีเหตุสะเทือนขวัญ นายอุเทน ตุ้ยหัวทุ่ง อายุ 68 ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิง นายจตุพล อาราม อายุ 38 ปี หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทเอกชน ที่ดูแลหมู่บ้านกุลพันธ์วิลล์โครงการ 9 อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จนเสียชีวิต ในช่วงค่ำคืนของวันที่ 27 ก.พ.64 ที่ผ่านมา จากการที่เจ้าตัวเกิดความโมโหที่ผู้ตายตามมาขอข้อมูลเพื่อแจ้งกับทางนิติกรเพื่อบังคับให้ชดใช้ค่าเสียหายที่ได้ขับรถยนต์พุ่งชนไม้กั้นทางเข้าหมู่บ้าน ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดช่วงสายวันนี้ (1 มี.ค.64) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หางดง ได้ควบคุมตัว นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ มายังห้องคุมขังภายในโรงพัก และได้เผชิญหน้ากับ นายจำเรียง อร่าม อายุ 58 ปี บิดาของผู้ตายและกลุ่มญาติที่ไปรออยู่ที่โรงพัก ซึ่งเมื่อทางกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตเห็นหน้า นายอุเทน ผู้ก่อเหตุนั้นทาง นายจำเรียง บิดาของผู้เสียชีวิต ก็ได้เข้าไปหา นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ ด้วยความโกรธแค้น และหวังทำร้าย นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ พร้อมทั้งได้มีการตะโกนด่าต่อว่าอย่างรุนแรง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบคุมตัว นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ เข้าไปอยู่ในห้องควบคุมอย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันการถูกทำร้าย


ขณะที่ทางด้าน นายจำเรียง บิดาของผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าลูกชายตามไปที่บ้านของ นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ เพราะเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ ทั้งที่กำลังจะออกเวรอยู่แล้ว แต่กลับเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดฝันขึ้น ซึ่งหลังทางตนทราบข่าวก็รู้สึกเสียใจมาก และโมโหที่ผู้ก่อเหตุกระทำการครั้งนี้ โดยทางตนยืนยันว่าจะจะดำเนินคดีกับ นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ ให้ถึงที่สุด


ขณะที่ในเวลาต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.จักรภัฏดิ์ ทรงพูล พนักงานสอบสวน สภ.หางดง เจ้าของคดีได้นำตัว นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ มาสอบปากคำ และเบื้องต้นก็ไม่อนุญาตให้มีการประกันตัว นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ โดยในวันนี้ก็จะส่งตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่เป็นผัดแรก จากนั้นจะเรียกพยานและบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนและสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องต่อศาล เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ขณะที่เบื้องต้น นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ ให้การภาคเสธ อ้างว่าปืนลั่น

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในจุดดังกล่าว ยอมรับว่า ตกใจและไม่คิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าว เพราะโดยปกติ นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ จะใช้เส้นทางผ่านด่านนี้ออกไปทำสวนของตัวเองที่อยู่ด้านหลังของหมู่บ้านเป็นประจำจนทำให้คุ้นเคย ที่ผ่านมาก็ทักทายกันตลอด แต่ในคืนที่เกิดเหตุ นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ เมาหนักจนพูดจาไม่รู้เรื่อง โดยได้เข้าด้านหลังหมู่บ้านขับรถชนเสาเซ็นเซอร์เสียหายที่ด่านท้ายหมู่บ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ประจำด่านวิทยุแจ้งมาที่ด่านนี้เพื่อเรียกให้หยุด แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงด่านนี้ นายอุเทน ผู้ก่อเหตุ กลับขับรถพุ่งชนจนเหล็กกั้นทางหักและขับกลับไปบ้าน ก่อนที่ นายจตุพล ผู้เสียชีวิต จะได้รับรายงานและตามไปที่บ้านจนถูกยิงเสียชีวิตในคืนดังกล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น