(มีคลิป) บุคลากรทางการแพทย์ร่วมให้กำลังใจผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ หลังลือสะพัดถูกตั้งกรรมการสอบ กรณีมีบุคคลวีไอพี เข้ารับการฉีดวัคซีน

แพทยฺ์ พยาบาลและบุคลาหรทางการแพทย์ร่วมให้กำลังใจผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่หลังลือสะพัดถูกตั้งกรรมการสอบ หลังกรณีมีบุคคลวีไอพี เข้ารับการฉีดวัคซีน โดยผู้อำนวยการถึงน้ำตามซึมยืนยันทำตามระบบและขั้นตอนทุกอย่าง มีการคัดเลือกผ่านคณะกรรมโรคติดต่อจังหวัด ช่วงสายที่ผ่านมา กลุ่มแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่บุคคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ จำนวนมากร่วมมอบดอกไม้ให้กำลังใจนายแพทย์วรเชษฐ์ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ชูป้าย และตะโกนให้ ผอ.สู้ๆ บางคนเข้าสวมกอด และร้องให้

ทำให้นายแพทย์วรเชษฐ์ถึงกับน้ำตาซึม พร้อมกับบอกเพียงสั้นๆ ว่า ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถแล้ว และการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่เชียงใหม่ มีระบบในการคัดเลือก และจัดสรรให้กับกลุ่มตามๆ ตามมติของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้มีกลุ่มบุคคลวีไอพี ที่อยู่นอกเหนือจากการคัดสรร ก่อนที่นายแพทย์วรเชษฐ์ ขอบคุณผู้ให้กำลังใจทุกคน แต่หลังจากนี้ไปจะขอยุติการทำงานชั่วคราว จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

โดยนายแพทย์วรเชษฐ์ ยอมรับว่า ตอนนี้รับรู้คำสั่งในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ทางกระทรวงสาธารณสุขมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีการโพสต์ในโซเซียล อ้างว่า มีการฉีดวัคซีนให้บุคคลวีไอพี ที่ไม่ใช่บุคคลากรทางการแพทย์ แต่ก่อนหน้านี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ มีการชี้แจงหลักเกณฑ์ในการจัดสรร วัคซีนโควิด-19 ทั้ง 3500 โดส ซึ่งจะฉีดได้ 1750 คน โดยแบ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์ 1450 คน ที่เหลืออีก 3 ร้อย เป็นกลุ่มหัวหน้าหน่วยราชการที่มีความเสี่ยง ในการพบปะกับผู้คนจำนวนมาก ในจำนวนนี้แบ่งให้กับตัวแทนภาคการท่องเที่ยวจำนวนหนึ่ง เพราะถือว่าเป็นกลุ่มที่ต้องติดตามปัญหา และพบผู้คนจำนวนมาก ที่สำคัญวัคซีนของเชียงใหม่เป็นการจัดสรรให้กับพื้นที่จังหวัดท่องเที่ยว จึงจำเป็นต้องมีการจัดสรรให้กับกลุ่มนี้ด้วย ซึ่งอาจจะกลายเป็นภาพที่ทำให้ คนที่ไม่ทราบหลักเกณฑ์เกิดความเข้าใจผิด อย่างไรก้ตามคณะกรรมการดรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยัน การฉีดวัคซีนทุกล้อต จะพิจาณณาฉีดให้กับบุคคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มแรก

ร่วมแสดงความคิดเห็น