สอบเข้ม 2 หนุ่มขนเงินสดเกือบ 3 ล้าน ไปชายแดน

วันที่ 6 มี.ค.64 พ.ต.ท.สุภเวช มั่งคั่ง รอง ผบ.บก.ควบคุม ปส.นำกำลังร่วมกับทหารร้อย ม.1 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) สำนักงานป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้ร่วมกันตรวจยึดเงินสด จำนวน 2,800,000 บาท ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน ไทย-เมียนมา ได้ตรวจพบมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีแดง ขับไปยังชายแดนผ่านบ้านหัวแม่คำ หมู่ 4 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง มุ่งหน้าไปทางหมู่บ้านม้งเก้าหลัง หมู่ 9 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ใกล้จะถึงชายแดน จึงได้ทำการขอตรวจค้นภายในรถ

จากการตรวจสอบพบมีคนขับชื่อ นายแดง(นามสมมติ) และ นายดำ(นามสมมติ) นั่งโดยสารมาด้วย โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เบาะหลังพบถุงพลาสติกใสวางอยู่ โดยมีเสื้อแขนยาวสีเขียววางทับเอาไว้อีกชั้น เมื่อเปิดดูปรากฎว่าพบมีเงินสด ประกอบด้วยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 2,800 ใบ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,800,000 บาท โดนทั้ง 2 คนอ้างว่าจะนำเงินสดดังกล่าวไปซื้อที่ดินให้กับพี่ชาย

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เกิดข้อสงสัยถึงแหล่งที่มาของเงิน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว เป็นชายแดนห่างไกลและมีภูมิประเทศเป็นป่าเขา รวมทั้งเป็นเส้นทางที่ขบวนการค้ายาเสพติด มักใช้ลักลอบขนยาเสพติดเข้าสู่ชั้นในของประเทศไทย จึงได้มีการวางกำลังตรวจสอบกันอย่างเข้มงวด โดยได้แจ้งให้ทั้งคู่ทราบว่าจำเป็นจะต้องขอตรวจสอบเงินสดดังกล่าว ซึ่งทั้ง 2 คน ก็ให้ความร่วมมือ เจ้าหน้าที่จึงได้อายัดเงิน และนำทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น