มีลุ้น! “คนละครึ่ง” เฟส 3 คลัง​จ่อชงต่อสิ้นเดือนนี้ พร้อมเล็งขยายให้ร้านค้าภาคบริการ เข้าร่วมโครงการ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เผยถึงโครงการคนละครึ่ง​ หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจาก​เฟส​ 1​ และ​ เฟส​ 2​ เตรียมหารือเสนอนโยบายกับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถึงการขยายโครงการ “คนละครึ่ง เฟส 3” หลังจากโครงการเฟส 1 และ 2 จะครบกำหนดในวันที่ 31 มี.ค.นี้

 

ปลัดกระทรวงการคลัง​ กล่าวต่อว่า​ ต้องออกแบบโครงการให้ชัดเจนก่อนเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบ พร้อมเอาสิ่งที่บกพร่องมาปรับปรุงให้ดีขึ้น​ เช่น​ ขยายให้ร้านค้าภาคบริการ เข้าร่วมโครงการได้ด้วย เหมือนกับโครงการเราชนะ​ แต่จะดูเวลาที่เหมาะสมว่าจะให้ต่อเนื่อง หรือเว้นช่วง​ และจะให้สิทธิกี่คน แต่ส่วนตัวอยากให้คนที่ต้องการทั้งหมด​

จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 15 ล้านคน หรือจะขยายจำนวนถึง 30 ล้านคน เท่ากับโครงการเราชนะหรือไม่​ วงเงินที่จะให้เบื้องต้น หากจะให้ราย​ละ ​3,000-3,500 บาท นาน 3 เดือน ก็ต้องดูว่ามีเงินเหลือพอที่จะนำมาใช้ได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับฝ่ายนโยบายว่าจะจ่ายเท่าไหร่ จึงเหมาะสม

ร่วมแสดงความคิดเห็น