กองกำลังผาเมือง-ตำรวจ ตรวจชาย 2 คน ขนเงิน 2.8 ล้านบาท ไม่พบที่มาของรายได้ จึงอายัดไว้ตรวจสอบ บริเวณชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2564 กองร้อยทหารม้าที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ทางหน่วยฯ ได้จัดกำลังพล ร่วมกับกองบังคับการควบคุมการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอแม่จัน อำเภอแม่ฟ้าหลวง และอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย, กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และสถานีตำรวจภูธรแม่ฟ้าหลวง ทำการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด บริเวณ เส้นทางระหว่าง บ้านม้งแปดหลัง – บ้านม้งเก้าหลัง ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2564 ที่ผ่านมา

ในช่วงการปฏิบัติหน้าที่ ได้ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ โตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน กอ 64 เชียงราย โดยมี นาย มอ แซ่ซ้ง อายุ 24 ปี เป็นคนขับ และนาย วายุ แซ่มัว อายุ 23 ปี เป็นผู้โดยสาร จึงได้ขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ ธนบัตร ชนิด 1,000 บาท จำนวน 2,800 ฉบับ ร่วมมูลค่า จำนวน 2,800,000 บาท อยู่ในถุงพลาสติกใส โดยมีเสื้อแขนยาวสีเขียวห่อหุ้ม ซุกซ่อนไว้ใต้เบาะหลังคนขับ จากการซักถามบุคคลทั้งสอง ให้การว่าจะนำเงินดังกล่าว ได้รับเงินจำนวนนี้มาจากญาติ ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน บริเวณแนวชายแดน เพื่อนำไปซื้อที่ดิน เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบประวัติ พบว่าบุคคลภายในครอบครัวของ นาย มอฯ เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หน่วยจึงได้นำตัวบุคคลดังกล่าว และ เงินทั้งหมดส่งให้กับ สถานีตำรวจภูธรแม่ฟ้าหลวง ดำเนินการอายัดไว้ตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น