(มีคลิป) ชาวบ้านสารภี คิดค้นเมนูเด็ด ใส้อั่วไข่มดแดง

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.64 พอถึงช่วงฤดูแล้งชาวบ้านก็ต่างออกหารังมดแดง เพื่อแหย่รังเอาไข่มดแดงมาประกอบอาหารได้สารพัดเมนู ไม่ว่าจะเป็นแกง ต้ม ยำ ทอด ฯลฯ แต่ที่ร้านลาบริมรางลุงอิ่น บ้านสารภี ตำบลสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ สร้างฮือฮาให้กับผู้ที่ชอบทานไข่มดแดงเป็นอย่างมาก คิดค้นเมนูไส้อั่วไข่มดแดงออกมาขายเป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้าน

จากการสอบถาม นางรุ่งอรุ่ญ อุประ ที่เป็นคนคิดค้นเมนูใส้อั่วหรือใส้กรอกไข่มดแดง กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นฤดูของไข่มดแดงที่จะออกไข่มามากตามฤดูกาล จึงได้คิดค้นทำเมนูไส้อั่วไข่มดแดงขึ้น ออกจำหน่ายให้กับชาวบ้านในกิโลกรัมละ 400 บาท เพราะปีไหนจะได้ทานไข่มดแดงตามฤดูกาลหนึ่งครั้ง ส่วนความแปลกที่แตกต่างไปจากไส้อั่วหมูคือถ้าใส่ไข่มดแดงเข้าไป จะมีรสชาติที่หอมถึงรสชาติของไข่มดแดง

ร่วมแสดงความคิดเห็น