(มีคลิป) คุณแม่ไม่ทน ขึ้นโรงพักแจ้งความ สั่งซื้อเยลลี่ลูกตาให้ลูกสาว กลับถูกโกง เจ้าตัวเผยเสียเงินไปไม่มาก แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก   

เมื่อช่วงสายวันนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นางชลธิดา โปธาพันธ์ อายุ 28 ปี เจ้าของธุรกิจก่อสร้างได้เดินทางนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม ให้ดำเนินคดีกับ นายธีรวัฒน์ กิตติ ชาว จ.หนอง บัวลำภู ในข้อหาฉ้อโกง โดยสืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่  21 มีนาคม 64 ที่ผ่านมา ลูกสาวตนวัย 8 ขวบ ได้เล่นอินเทอร์เน็ต แล้วเกิดไปเห็นขนมเยลลี่ลูกตาในโลกออนไลน์ จึงสนใจอยากได้ ตนเองจึงเข้าไปสอบถามกับเพจชื่อ “ขาย-ส่ง เยลลี่ลูกตา”

ต่อมามีการแชทถามรายละเอียดจากเจ้าของเพจ ซึ่งตั้งราคาไว้ถุงละ 89 บาท  แต่ถ้าหากรวมค่าส่ง จะขายในราคาถุงละ 100 บาท  จึงตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าในวันเดียวกัน จำนวน 3 ถุง ในราคา 300 บาท พร้อมโอนเงินผ่านให้ทางบัญชีธนาคารออมสินของเจ้าของเพจ แต่ปรากฏว่าผ่านไป 2 วัน ทางเพจเงียบไป จึงแชทไปสอบถามเลขพัสดุที่จะส่งให้  แต่ทางเพจกลับเงียบไม่มีการตอบใดๆ จากนั้นตนจึงโมโหและแชทกลับไปว่า“โกงเหรอ” ทำให้เพจดังกล่าวได้บล็อกตนจนไม่สามารถติดต่อได้อีก เรื่องนี้แม้ว่าตนจะเสียเงินไปไม่มาก แต่ตัดสินใจเข้าแจ้งความเพราะต้องการให้เป็นอุทาหรณ์กับคนอื่น ๆไม่ให้ตกแป็นเหยื่อหลงเชื่อสั่งขนมเยลลี่ลูกตาจากเพจนี้อีก

โดยทาง นางชลธิดา ผู้เสียหาย บอกว่า หลังถูกบล็อก ตนได้พยายามค้นหาข้อมูล จนพบว่าชื่อบัญชีที่โอนเงินไปเป็นชื่อ นายธีรวัฒน์ และยังพบด้วยว่ามีหลายเพจ ที่มีพฤติกรรมหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน โดยการขายเยลลี่ลูกตา หน้ากากอนามัย โดยทั้งหมดมีชื่อบัญชีที่รับโอนเงินเป็นคนคนเดียวกัน นอกจากนี้ ยังทราบว่ามีผู้เสียหายแบบเดียวกันหลายราย รวมทั้งที่ไปลงชื่อเป็นผู้เสียหายจากการถูก นายธีรวัฒน์ กิตติ ฉ้อโกงในเว็บ BlacklistSeller.com อีกจำนวนเกือบ 20 ราย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 24,000 บาท แต่เชื่อว่าจะมีผู้เสียหายมากกว่านี้ทั่วประเทศ จึงอยากให้ตำรวจนำตัวชายคนนี้ มาดำเนินคดีให้ได้จะได้ไม่ไปโกงใครอีก

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว เพื่อดำเนินการสืบสวนและติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น