(มีคลิป) บรรยากาศหลังปิดหีบ-นับผลคะแนนเลือกนายก ทน.เชียงใหม่ ประชาชนรอลุ้นผลคะแนนเนืองแน่น ขณะที่ผลคะแนน นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ เบอร์ 2 มีคะแนนสูสีกับเบอร์ 3 คาดทราบผลประมาณ 4 ทุ่ม

ช่วงเย็นวันนี้ (28 มี.ค.64) รายงานข่าวแจ้งว่า กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เริ่มตรวจสอบบัตรเลือกตั้งและขานนับคะแนน หลังจากปิดหีบในเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา แต่ละหน่วยเลือกตั้งมีประชาชนและทีมงานของผู้สมัครเข้าสังเกตการณ์ลุ้นผลคะแนนกันแบบนาทีต่อนาที ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง

เวลาเดียวกันกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งจากทั้ง 4 แขวง ทยอยขนหีบบัตรที่ผ่านการนับคะแนนไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพละศึกษาภายในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมกับส่งแบบรายงานผลการนับคะแนนอย่างเป็นทางการ

นางนุสรา ยันตรโกวิท ปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มีทั้งหมด 97,005 คน เลือกตั้งครั้งนี้พบประชาชนมีคนามตื่นตัวมาก คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์มากกว่า 70,000 คน หรือ เกินร้อยละ 70 ขณะที่ตลอดทั้งวันที่ไม่มีรายงานการกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้งเข้ามาแม้แต่เรื่องเดียว

ส่วนผลการนับคะแนนจะต้องรอรายงานจากหน่วยเลือกตั้ง ทั้งหมด 193 หน่วย คาดว่าจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการภายใน 22.00 น. จากนั้นศูนย์อำนวยการการเลือกตั้งเทศบาลนครเชียงใหม่ จะรายงานผลให้กับ กกต.เชียงใหม่ ตามขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการนับคะแนนนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่อย่างไม่เป็นทางการ ในเวลา 19.00 น. นับไปแล้วร้อยละ 40 พบว่าขณะนี้ นายอัศนี บูรณุปกรณ์​ ผู้สมัครหมายเลข 2 จากกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม มีคะแนนสูสีกับ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ ผู้สมัครหมายเลข 3 จากกลุ่มเพื่อไทยนครเชียวใหม่ ส่วนอันดับ 3 คือนายธีรวุฒิ แก้วฟอง ผู้สมัครหมายเลข 4 จากกลุ่มนครเชียงใหม่ก้าวหน้า โดยในการนับคะแนนครั้งนี้จะไม่มีทยอยนำคะแนนขึ้นบอร์ดแบบเรียลไทม์ แต่จะนำคะแนนขึ้นบอร์ดใหญ่เมื่อมีการนับคะแนนเสร็จอย่างไม่เป็นทางการครบ 193 หน่วยเลือกตั้ง

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น