อัพเดทผลคะแนนชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ “อัศนี บูรณุปกรณ์​” ผู้สมัครหมายเลข 2 ผลคะแนนนำโด่ง เตรียมขึ้นแท่นคว้าตำแหน่ง

ช่วงค่ำคืนวันที่ 28 มี.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เริ่มตรวจสอบบัตรเลือกตั้งและขานนับคะแนน หลังจากปิดหีบในเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา จนกระทั่งมีการรวบรวมบัตรเลือกตั้งทั้งหมด โดยที่บริเวณโรงพละศึกษาภายในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดนำหีบคะแนนมารวบรวมจำนวน 4 แขวงประกอบด้วย แขวงเม็งราย , แขวงศรีวิชัย , แขวงนครพิงค์ และแขวงกาวิละ และเป็นจุดที่มีการขึ้นบอร์ดสรุปผลการนับคะแนนทั้ง 193 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งในการนับคะแนนครั้งนี้จะไม่มีทยอยนำคะแนนขึ้นบอร์ดแบบเรียลไทม์ แต่จะนำคะแนนขึ้นบอร์ดใหญ่เมื่อมีการนับคะแนนเสร็จ

โดยตลอดในช่วงของการนับคะแนน นั้นพบว่ามีประชาชนจำนวนมาก เดินทางทยอยมาติดตามผลคะแนนการเลือกตั้ง และรอลุ้นว่าใครจะได้นั่งเก้าอี้ตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ คนใหม่ในรอบ 6 ปี ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. นั่น ได้มีการแจ้งผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พบว่า นายอัศนี บูรณุปกรณ์​ ผู้สมัครหมายเลข 2 จากกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม มีคะแนนสูสีกับ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ ผู้สมัครหมายเลข 3 จากกลุ่มเพื่อไทยนครเชียงใหม่ ทำให้ประชาชนที่ติดตามผลนั่นต่างลุ้นกันตัวโก่ง และเฝ้าติดตามการนับสรุปคะแนนอย่างไม่เป็นทางการที่จะออกมากันอย่างใกล้ชิด

จนกระทั่งในเวลาต่อมา ช่วงเวลาประมาณ 00.50 น. ได้มีการประกาศผลคะแนนขึ้นบอร์ดบริเวณด้านหน้าโรงยิม 3 สนามกีฬาเทศบาล พบว่า ผลการเลือกตั้ง นายอัศนี บูรณุปกรณ์​ ผู้สมัครหมายเลข 2 จากกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม มีคะแนนเสียงสูงสุดอยู่ที่ 19,198 คะแนน ส่วนคะแนนเสียงรองลงมาคือ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ ผู้สมัครหมายเลข 3 จากกลุ่มเพื่อไทยนครเชียวใหม่ ได้คะแนนเสียงอยู่ที่ 16,713 คะแนน และอันดับ 3 คือ นายธีรวุฒิ แก้วฟอง ผู้สมัครหมายเลข 4 จากกลุ่มนครเชียงใหม่ก้าวหน้า ได้คะแนนเสียง 6,797 คะแนน ขณะที่ทางด้าน อันดับ 4 คือ นายพรชัย จิตรนวเสถียร ได้คะแนนเสียงอยู่ที่ 4,286 คะแนน อันดับ 5 คือ นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ ได้คะแนนเสียงอยู่ที่ 3,942 คะแนน อันดับ 6 คือ นายกฤษณะ พรมบึงรำ ได้คะแนนเสียง 483 คะแนน และอันดับ 7 คือ นายยงยุทธ ยงยศ ได้คะแนนเสียง 130 คะแนน

ร่วมแสดงความคิดเห็น