หนุ่มใหญ่ถูกมีดฟันสาหัสกลางหมู่บ้านจัดสรร ตำรวจล่าตัวผู้ก่อเหตุ รวบได้ทันควันพร้อมมีดอีโต้คามือ อ้างถูกคู่กรณีบุกข่มขู่ถึงหน้าบ้าน ปมแค้นแทนเพื่อน

ช่วงค่ำคืนวันนี้ (7 เม.ย.64) เจ้าหน้าที่กู้ชีพจักรแก้ว อบต.ดอนแก้ว และ ตำรวจ สภ.แม่ริม เข้าช่วยเหลือนายมงคล ว่องไว อายุประมาณ 40 ปี หลังได้รับแจ้งเหตุถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด นอนจมกองเลือดบนฟุธบาทหน้าบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านดอนแก้ววิลเลจ เฟส 7 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อไปถึงพบนายมงคลถูกฟันด้วยอาวุธมีมีบาดแผลฉกรรจ์ที่แก้วซ้าย ศรีษะ หลัง และ ขา บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์

เวลาไล่เลี่ยกัน ร.ต.อ.กำจร วงสุวรรณ ร้อยเวรสายตรวจป้องกันและปราบปราม นำกำลังสายตรวจเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 208/39 ในหมู่บ้านเดียวกัน ห่างจากจุดที่พบนายมงคลถูกทำร้ายประมาณ 20 เมตร ซึ่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่าผู้ที่ก่อเหตุคือนายณัฐณรงค์ ฐิตารีย์เวโรจน์ อายุ 30 ปี อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในบ้านพบว่านายณัฐณรงค์ได้หนีออกจากบ้านไปหลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกติดตามภายในบริเวณใกล้เคียง เพราะคาดว่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกล ใช้เวลาราว 15 นาที พบตัวนายณัฐณรงค์หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในสวนของบ้านอีกหลังหนึ่งในหมู่บ้านเดียวกัน โดยในมือยังถือมีดทำครัวอยู่ จึงเข้าจับกุมได้ในที่สุด


จากการสอบสวนเบื้องต้นนายณัฐณรงค์ยอมรับว่าเป็นคนลงมือทำร้ายนายมงคล พร้อมให้การว่าก่อนหน้านี้เคยรู้จักกับนายมงคลมาก่อนและเคยร่วมวงเหล้ากันมาหลายครั้ง กระทั่ง 1 เดือนก่อน ตนเองได้มีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนของนายมงคลที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง สาเหตุเพราะพูดจากไม่ถูกคอและเขม่นกัน หลังจากมีเรื่องกันต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไป

กระทั่งก่อนเกิดเหตุนายมงคลพร้อมกับเพื่อนที่เคยถูกตนเองทำร้ายได้มาหาที่หน้าบ้าน ยืนตะโกนเรียกเสียงดังให้ตนเองออกไปเคลียร์ปัญหา ตอนแรกตนเองไม่ยอมออกไป แต่คู่กรณีทั้งสองขู่ว่าพกปืนมาด้วย ตนเองจึงกลัวว่าพี่สาวที่อยู่ในบ้านและอยู่ไฟหลังคลอดลูกจะเป็นอันตราย จึงคว้ามีดอีโต้ในครัวติดตัวออกมา จังหวะนั้นเห็นนายมงคลทำท่าทางคล้ายจะชักปืนออกมาจากเอวด้านหลัง ตนเองจึงเข้าไปใช้มีดทำร้ายเพื่อป้องกันตัว จนเกิดการไล่ทำร้ายกันดังกล่าว

หลังสอบสวนเบื้องต้นในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายณัฐณรงค์ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม เพื่อตรวจหาสารเสพติดและดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า ขณะที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดกลัวให้กับคนในหมู่บ้าน เนื่องจากเป็นหมู่บ้านจัดสรรที่เงียบสงบและไม่เคยมีเหตุอุกฉกรรจ์แบบนี้มาก่อน

ร่วมแสดงความคิดเห็น