คุณหญิงปัทมา “ยืนยัน” นักแบดทีมชาติไทย ยังซ้อมเต็มที่ ทุกคน

คุณหญิงปัทมา” ขอให้ทุกฝ่ายวางใจ “ส.แบดมินตัน” วางมาตรการคุมเข้มไวรัสโควิด-19 ให้กับนักแบดมินตันทีมชาติไทย อย่างปลอดภัย พร้อมสั่งเลื่อนศึกขนไก่ 2 รายการ ในเดือน เม.ย.นี้ ออกไปก่อน ส่วนกรณีของ “บดินทร์-ทรงพล” ถือเป็นอดีตทีมชาติ ที่ผันตัวเองไปเป็นผู้ฝึกสอนและทำธุรกิจส่วนตัวแล้ว

หลังจากที่ “อาร์ท” บดินทร์ อิสสระ นักแบดมินตันประเภทชายคู่ ทีมชาติไทย และ นายทรงพล อนุกฤตยาวรรณ อดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทย ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่าตนเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากคลัสเตอร์ย่านทองหล่อ นั้น

ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ก่อนอื่นขอเรียนว่า บดินทร์ และ ทรงพล เป็นอดีตนักกีฬาแบดมินตัน ที่ปัจจุบันผันตัวเองไปเป็นผู้ฝึกสอนและทำธุรกิจส่วนตัว หลังจากเกิดกรณีการติดเชื้อดังกล่าว ตนได้ประสานสอบถามไปยังผู้บริหารของหลายสโมสรแบดมินตันต่างๆ ได้ทราบว่านักกีฬาแบดมินตันที่ทำการฝึกซ้อมอยู่ในขณะนี้ ฝึกซ้อมกันอย่างเข้มแข็งและอยู่ในระเบียบวินัย นอกจากนั้น สโมสรต่างๆ ก็ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด จึงไม่มีปัญหาเรื่องความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด

“อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ และสโมสรต่าง ๆ เห็นพ้องกันในมาตรการป้องกันการแพร่เชือไวรัสโควิด-19 โดยให้เลื่อนการจัดการแข่งขันภายในประเทศออกไปก่อน 2 รายการ คือ รายการ BTU-GRANULAR LINING CHAMPIONSHIPS 2021 วันที่13-18 เม.ย.และรายการ SPIRIT–LING MAI PATHUMTHANI CUP 2021 วันที่ 24-28 เม.ย.”
ADVERTISEMENT

เราได้วางมาตรการการฝึกซ้อมที่เคร่งครัดรัดกุม จัดสถานที่ฝึกซ้อมให้เป็นบับเบิล เป็นพื้นที่ปลอดเชื้อ โดยมีเป้าหมายเพื่อความปลอดภัยของผู้ที่เกี่ยวทุกคนและนักกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกีฬาที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 สมาคมฯ และสโมสรฯ ต่างมีกฎให้นักกีฬาอยู่ในสถานที่ฝึกซ้อม ห้ามเดินทางไปสถานที่ที่มีความเสี่ยง นอกจากนั้นยังต้องเร่งเรื่องการฉีดวัคซีนให้แก่นักกีฬา โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นความหวังในการแข่งขันกีฬาโตเกียว 2020 นักกีฬาที่ร่วมฝึกซ้อมที่เป็นความหวังในอนาคต รวมทั้งทีมซีเกมส์”

คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า ขณะนี้นักกีฬายังมีแผนการเดินทางไปแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนโอลิมปิกเกมส์ อีก 3 รายการ คือ ที่อินเดีย วันที่ 11-16 พ.ค. ที่มาเลเซีย วันที่ 25-30 พ.ค. และปิดท้ายที่สิงคโปร์ วันที่ 1-6 มิ.ย. ซึ่งทั้ง 3 รายการ ประเทศเจ้าภาพยังยืนยันจัดการแข่งขัน และจากการปรึกษากับแพทย์ของกรมควบคุมโรค ได้รับคำแนะนำให้นักกีฬาที่เข้าข่ายมีความเสี่ยง ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ขณะนี้บางคนทราบผลการตรวจแล้ว ซึ่งผลการตรวจเป็นลบ บางคนยังรอผลการตรวจอยู่ ซึ่งในระหว่างรอก็แยกกักกันตัวเองไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ร่วมแสดงความคิดเห็น