นอภ.เทิง จ.เชียงราย พาทีมบุคลากรแพทย์/สาธารณสุข เรือนจำ และทหารเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรก 119 โดส

เวลา 10.00 น. วันที่ 9 เม.ย. 64 นายบุญส่ง ตินารี นอภ.เทิง จ.เชียงราย เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ณ โรงพยาบาลเทิง โดยมีผู้ที่ได้รับวัคซีนรอบแรกของอำเภอเทิงจำนวนรวม 119 ราย

นพ.สุทธิพงษ์ ปาระคะ ผอ.รพ.เทิง จ.เชียงราย เผยว่า วันนี้ที่โรงพยาบาลเทิงมีการฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่ บุคลากรการแพทย์ สาธารณสุข ซึ่งกลุ่มนี้ได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนแวคสำหรับฉีดรอบแรกจำนวน 30 โดส โดยมีนายบุญส่ง ตินารี นอภ.เทิง นพ.สุทธิพงษ์ ปาระคะ ผอ.รพ.เทิง นายวิสูตร์ เสน่หา สาธารณสุขอำเภอเทิง นำบุคลากรในสังกัดเข้ารับการฉีดวัคซีน

“นอกจากนี้ที่อำเภอเทิงยังมีวัคซีนอีกส่วนที่ถูกจัดสรรเพื่อนำมาฉีดให้กับ บุคลากรทีมแพทย์ ผู้คุม และกลุ่มเสี่ยงในเรือนจำอำเภอเทิง จำนวน 10 โดส วัคซีนสำหรับเจ้าหน้าที่ศูนย์เฉพาะกิจอำเภอเทิงจำนวน 5 โดส และวัคซีนสำหรับเจ้าหน้าที่ทหารที่ประจำการตามแนวชายแดนพื้นที่อำเภอเทิงอีก 74 โดส รวมจำนวนวัคซีนที่มีการฉีดให้กับบุคลากรด่านหน้าของอำเภอเทิงทั้งหมด 119 โดส” นพ.สุทธิพงษ์กล่าว

สำหรับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของอำเภอเทิง ได้ยึดตามแนวปฏิบัติที่ทาง ผวจ.เชียงรายได้ให้คำสั่งไว้เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา กล่าวคือ ผู้ที่เดินทางมาจากจัวหวัดกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ กทม. สมุทรสาคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม นนทบุรี นครปฐม ตาก ราชบุรี และเชียงใหม่ ให้ไปรายงานตัวกับผู้ใหญ่บ้านหรือผู้นำชุมชน แล้วจะมี อสม.ไปตรวจอาการเพื่อประเมินความเสี่ยง หากไม่มีไข้และไม่มีประวัติเสี่ยงก็ไม่ต้องกักตัว แต่ให้ปฏิบัติตัวตามมาตราการป้องกันโควิด-19 กรณีที่พบมีไข้หรือมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อต้องส่งตรวจที่ รพ. หากผลเป็นลบจะต้องกักตัวที่บ้าน 14 วัน มี อสม.เข้าไปติดตามอาการทุกวันและแนะนำการปฏิบัติตัว แต่หากผลตรวจเป็นบวกจะต้องแอดมิทเข้ารับการรักษาตาม รพ.ที่ภาครัฐจัดเตรียมไว้

สำหรับพื้นที่อำเภอเทิงเคยมีประวัติพบผู้ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดในรอบแรก และในวันนี้ (9 เม.ย.) ก็มีกระแสข่าวตามโซเซียลว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่ ซึ่งกรณีดังกล่าวต้องรอข้อมูลยืนยันจาก สสจ.เชียงราย แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ทุกคนต่างก็ได้ทำงานกันอย่างหนัก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดรอบใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น