อ.พบพระ จ.ตาก ปิดน้ำตกนางครวญ ป้องกันการแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโคโรน่า covid 19

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก พบว่า เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลตำบลพบพระ ได้นำป้ายประกาศปิดน้ำตกนางครวญ มาติดไว้ว่า ปิดชั่วคราว ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า covid 19 ตามประกาศ ของเทศบาลตำบลพบพระ และเภอพบพระ และเพื่อสนองนโยบายของจังหวัดตาก

พบนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวน้ำตกนางครวญ ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ต้องผิดหวัง เพราะไม่ทราบมาก่อนว่า น้ำตกนางครวญได้ปิดลงวันนี้ ก็ยืนถ่ายภาพที่ป้ายหน้าน้ำตกเท่านั้น ไม่สามารถให้ลงไปเล่นน้ำตกได้ เพราะเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมามัดกั้นพื้นที่โดยรอบน้ำตกไว้แล้วติดห้ายห้ามเข้าไว้ด้วย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ดังกล่าว

ทางด้านนายสมพงษ์ ฟุ้งทวีวงศ์ นายอำเภอพบพระ กล่าวว่า ได้กำชับผู้ใหญ่บ้านกำนันผู้นำท้องถิ่น ช่วยกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้ช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิช 19 เป็นไปตามคำสั่งคำสั่งจังหวัดตาก เรื่อง มาตรการป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดตาก และขอเตือนให้พี่น้องประชาชนสวมใส่หน้ากาหอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน โดยในพื้นที่อำเภอพบพระตั้งแต่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เลย ตนขอขอบคุณทุกหน่วยงานทั้งหน่วยงานื้งภาครัฐและภาคเอกชน พี่น้องประชาชน ที่ช่วยกัน ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า โควิด 19 ในครั้งนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น