(มีคลิป) คนไทยไม่ทิ้งกัน นักวิชาการ มช. – สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มอบถังขยะ 100 ถังให้ รพ.สนามเชียงใหม่

เมื่อบ่ายวันที่ 22 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ ที่โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมเชียงใหม่ (รพ.สนามเชียงใหม่) ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็น รพ.สนามเชียงใหม่แห่งแรก วันนี้ผู้ที่มารับการรักษาที่ รพ.สนามดังกล่าว รักษาหายให้กลับบ้านได้จำนวน 167 คน วันนี้ หากร่วม รพ.สนามแห่งอื่นๆ รักษาหายแล้วกลับบ้านได้ รวมทั้งสิ้น 222 คน

ส่วนตัวเลขติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงอีก สนง.สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ จำนวน 237 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 2,819 ราย ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม และโรงพยาบาลอื่นๆ รวม 2,597 คน โดยตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งมาจากกลุ่มแม่ชีและผู้ต้องขัง และ จนท.ทหารใน กองบิน 41

บ่ายวันเดียวกัน ที่ประตู 5 รพ.สนามเชียงใหม่ ที่ถือว่าเป็นจุดฝากสิ่งของให้ผู้ป่วย และจุดรับบริจาค ได้มีคณะทำงาน 7 WONDERS OF LANNA นำโดย นายอุดม ชิดนายี เลขาสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคเหนือ และ ดร.ไพรัช พิบูลย์รุ่งโรจน์ รองคณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นตัวแทน มอบถังดำพร้อมฝาปิดขนาด 35 ลิตรจำนวน 100 ถัง ให้กับ โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปกำจัดขยะในบริเวณโรงพยาบาลสนาม จากผลงานที่ มช.ร่วมกับภาคเอกชน โดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่สร้างงานสร้างอาชีพให้ชุมชนในท้องถิ่น นำผลผลิตดังกล่าวมามอบให้ รพ.สนามดังกล่าว ถือว่าน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกันในยามนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น