(มีคลิป) คนแพร่มีน้ำใจไม่ทิ้งกัน ! หอการค้าแพร่ ร่วมผู้ใจบุญเปิดตู้อาหารปันสุขทั้งผู้ค้า ชาวบ้านที่ประสบภัยโควิด

เรื่องราวดีๆ มีน้ำใจของชาว จ.แพร่ ที่ช่วยผู้ประสบภัยจากโควิด-19 เกิดขค้ยเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 ที่ด้านหน้าโรงแรมแพร่นครา ถนนเหมืองหิต ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ นายปัญจพล ประสิทธิโสภิณประธานหอการค้าจังหวัดแพร่ร่วมกับสมาชิกหอการค้าบริษัท ห้างร้านในจังหวัดแพร่เปิดตูอาหารช่วยเหลือชาวบ้านในจังหวัดแพร่ จากปัญหาโรคโควิดระบาดรอบสอง และสามอย่างหนักทำให้ชาวบ้านตกงานชาวบ้านบางคนต้องอดๆ อยากๆ อยู่กับบ้าน

ทางหอการค้าจังหวัดแพร่จึงทำการเปิดตู้อาหารรอบสองขึ้นโดยจ้างร้านมาทำอาหารแจกให้กับชาวบ้านวันละ 100 ชุด และจะมีการสับเปลี่ยนร้านอาหารทุกวันโดยชุดแรกจะทำ 16 วันก่อน และจะมีการปรับปรุงเรื่องอาหาร และเพิ่มอาหารอีกทางหอการค้าจึงฝากถึงผู้ใจบุญมาร่วมทำอาหารแจกให้กับชาวจังหวัดแพร่ที่ด้อยโอกาส และตกงานครั้งนี้ได้ที่หอการค้าจังหวัดแพร่ โดยวันนี้ได้หมาก๋วยเตี๋ยวที่ครอบครัวประสบปัญหาประกาศขายไตมาจัดทำอาหารให้ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือครอบครัวนี้ และชาวบ้านได้กินก๋วยเตี๋ยวอิ่มท้อง

นายปัญจพล ประสิทธิโศภิน ประธานหอการค้าจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่าทางหอการค้าเห็นว่าโรคโควิดนั้นสร้างความเดือดร้อนอย่างมากกับประชาชนตนเองในนามประธานหอการค้าจังหวัดแพร่จึงได้ปรึกษาคณะกรรมการ และมีผู้ใจบุญมาร่วมการทำกิจกรรมครั้งนี้ ได้ช่วยได้หลายทางทางร้านอาหารก็ได้ขายของชาวบ้านก็ได้อาหารไปรับประทานและต่อไปก็จะมีทุกวันวันละ 100 ชุดถ้าผู้ใจบุญอยากมาทำบุญก็มาได้วันละ 3000 บาทก็จะได้อาหารมอบให้ชาวบ้าน 100 ชุดติดต่อมาที่หอการค้าจังหวัดแพร่ได้หรือประสานมาที่โรงแรมแพรนคราได้เลย

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น