“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 12 พฤษภาคม พศ.2564

ปลายร้อนก่อนเข้าสู่ ฤดูฝนเต็มตัว ที่ผ่านๆมาเขาเรียกว่า พายุลมร้อน ที่ได้พัดพาเอาฝนเทลงมา ให้หายคลายแล้ง แต่ฤดูฝนของแท้ที่ ดร.ณัฐพล ณัฎฐสมบูรณ์ ท่านอธิบดี กรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งบอกว่า ฤดูฝนจะมา เริ่มต้นในปีนี้ กำหนด ตั้งแต่ 15 พฤษภาคม และจะสิ้นสุดลง กลางเดือนตุลาคม และเฝ้าระวังไว้ปีนี้ ฝนจะมามาก…..จะลำบากเรื่องน้ำท่วม…..

ดร.ณัฐพล ณัฎฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุฯ

ที่ผ่านมาของครึ่งปีแรก แล้งยังพอทน แต่ผู้คนลำบากเพราะ โรคไวรัสระบาด เข้าสู่ฤดูฝนถึงเราเจอภัยประจำปี อย่าง น้ำท่วม-น้ำหลาก ถึงจะลำบากแค่ไหน ไทยเราทนได้ แต่ภัยไม่รู้สิ้นสุดเมื่อไหร่กับ โรคโควิดระบาด อาจจะหนักและอยู่คู่กับ ฤดูฝน เราก็ต้องสู้กันต่อไป ขอเพียงแค่…..ไทยเราไม่ทิ้งกัน….

เข้าหน้าฝนระวังเรื่องอุทกภัย

ไทยไม่ทิ้งไทยมีน้ำใจ ช่วยกันเสมอ หยิบยื่นน้ำใจในยามทุกข์ลำบาก ดร.องอาจ กิตติคุณชัย อดีตประธานคณะกรรมการส่งเสริม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้เชื้อเชิญพี่น้องร่วมบริจาค น้ำดื่ม-อาหาร อุปกรณ์ป้องกันโควิด เพื่อนำไปช่วยเหลือชาวบ้าน ผู้ได้รับผลกระทบ จะรวบรวมนำไปมอบที่ ตำบลทุ่งปี๊-อำเภอแม่วาง หรือติดต่อมอบได้ที่ นายก อบต.ชุมพล……หรือกำนันทุ่งปี๊ อุ่นเรือน……

ดร.องอาจ กิตติคุณชัย เชิญร่วมบริจาคช่วยชาวบ้านที่ ทุ่งปี๊-แม่วาง

ไม่เคยห่างในเรื่องงานบุญ “ทนายนก” ณ เพ็ญพัฒน์ จำเพียร ได้เดินทางไปกราบ พระครูบาสุวัฒน์ สิริวฑุฒโน ท่านพระอาจารย์ท่านสาย หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ กราบคารวะเพื่อขอความเป็นศิริมงคล ปราศจากโรคโควิด……ที่คุกคามมนุษย์โลก…..

ทนายนก-ณเพ็ญพัฒน์ จำเพียร ไปกราบคารวะ พระครูบาสุวัฒน์ สิริวฑุฒโน

เสร็จจากภารกิจเมื่อต้นเดือนเมษา นันนิพัฒน์ ผู้อำนวยการ กองประกวด   เทพบุตร-เทพีลาบเมือง 64 จะได้นำพาผู้ชนะเลิศ ธีรภัทร สิทธิชัย และฝ่ายหญิง อสมาภรณ์ ปัญญาฟู ว่าจะพาหนุ่มหล่อ-สาวสวย มาขอบคุณสื่อฯที่ เชียงใหม่นิวส์ แต่ด้วยสถานการณ์เพราะ โรคโควิดระบาด ได้แจ้งมาถึง “ทัดดาว” ขออภัย และเลื่อนไปก่อนก็ไม่เป็นไร ความปลอดภัย…..ต้องมาก่อน…..

เทพบุตร-เมพีลาบเมือง 64 ที่ ผอ.กองจัดประกวดจะพามาขอบคุณสื่อ

ภาระปกติประจำวัน ไปรถคันเดียวกัน สองคนก็ต้องปฎิบัติตามกฎ ต้องใส่หน้ากากอนามัย เพื่อเป็นการประหยัด ค่าหน้ากาก คิดถ้วนถี่ดีแล้ว ธาตรี ขุนอินทร์ นายก สมาคมเพื่อนผู้พิการเชียงใหม่ จึงได้ตัดสินใจควักเงินก้อนใหญ่ซื้อสด เก๋งเอ็ม.จี มาให้ขับไปทำงานเองกับ ศรีภรรยา ส่วนเจ้าตัวแอบยิ้มนิดๆ ขับคันเก่าไปเที่ยว….เป็นโสดอีกวาระ…..

ธาตรี ขุนอินทร์ ถอยรถเอ็มจีป้ายแดงให้ศรีภริยา

14 พฤษภาคม แฟนละครเบิ่งช่อง 3…….

“บีบี เอกนรี” ดึง “ณเดชน์-โบว์” ประกบขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก! 14 พ.ค. นี้ ! เตรียมเบิ่งความม่วนพร้อมกันใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

ช่อง 3 ใส่เกียร์เดินหน้าชวนคลายความคิดถึงบ้านลดความทุกข์ใจไปกับละครไฮไลท์ของปี 2564 กับละครแนวฟีลกู๊ด โรแมนติก คอมเมดี้ผสมผสานกลิ่นอายถิ่นอีสาน “มนต์รักหนองผักกะแยง” สร้างจากบทประพันธ์ที่ได้รับการชนะเลิศ การประกวดของทางกระทรวงวัฒนธรรม โดยได้ “บีบี เอกนรี วชิรบรรจง” ทายาท “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” ขึ้นแท่นผู้จัดฯ ละครเต็มตัวเรื่องแรก ภายใต้ บริษัท ดูเอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด พร้อมกับการคว้าพระเอกแม่เหล็กระดับซุปตาร์อย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ในบท เขียว ประกบคู่นางเอกน้องใหม่ “โบว์ เมลดา” ในบท ชมพู่ กับผลงานเรื่องแรกของทางช่อง 3 นอกจากนี้ยังมากไปด้วยนักแสดงสายตลก นักร้องลูกทุ่งอีสาน อีกคับคั่ง อาทิ แดนนี่ ลูเซียโน่, นับตังค์ นันท์ณภัส, เต๋า ภูศิลป, เปรี้ยว อนุสรา, น้อย โพธิ์งาม, หยอง ลูกหยี, สมจิตร จงจหอ, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ชไมพร สิทธิวรนันท์ ฯลฯ การันตีความฮาแน่นอน​

​เรื่องราวในละคร มนต์รักหนองผักกะแยง เป็นการเล่าเรื่องราวของพระเอก แบรี่(ณเดชน์ คูกิมิยะ) ที่รับบทเป็น เขียว เขาได้มาเรียนและทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ แต่แล้วชีวิตกลับพลิกผันต้องซมซานกลับถิ่นฐานเดิมบ้านหนองผักกะแยง และไปพบกับเรื่องราวในอดีตความอบอุ่นในชุมชนบ้านหนองกะแยง ประเพณีดั้งเดิมของชาวอีสาน และได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบวิถีเกษตรกรรม ทำให้พระเอกหลงรักในวิถีชีวิตอันเรียบง่าย และเกิดเรื่องราวมากมาย รวมถึงความรักกับคู่ปรับเพื่อนวัยเยาว์อย่าง ชมพู่ (โบว์ เมลดา) ที่เข้ามาสกิดใจบักเขียว

นอกจากจะเป็นละครคลายเครียดขายขำแล้วยังสอดแทรกหลักเศรษฐกิจพอเพียง การทำเกษตรอินทรีย์ผ่านการถ่ายทอดของตัวละครในเรื่อง รวมถึงการยึดสถาบันครอบครัวเป็นหลักในการดำเนินชีวิตตามคอนเซ็ปต์ “ที่ที่ดีที่สุด คือบ้านของเรา” ของผู้กำกับฯ “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ด้านผู้จัดฯ ลูกสาว “บีบี เอกนรี” ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นมาของละครเรื่องแรกที่เจ้าตัวดูแลเต็มตัวว่า

“บีมาทำหน้าที่ผู้จัดละครเต็มตัวเรื่องแรก เกร็ง และกดดันมากๆ บีทำการบ้านอย่างหนักร่วมกับคุณพ่อ พยายามปรับเปลี่ยนเรื่องราวให้เป็นไปตามสถานการณ์ ให้ทันสมัย เพื่อให้เนื้อเรื่องออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ส่วนคุณแม่ก็จะดูเรื่องแคสติ้งนักแสดง เราพยายามใช้นักแสดงที่เป็นคนอีสานจริงๆ เพื่อให้ได้กลิ่นอายของความเป็นอีสาน มีความเป็นคนพื้นถิ่น นักแสดงบางคนที่ไม่ใช่อีสานแท้ๆ ก็ต้องมาฝึกฝนออกเสียงพูดเยอะๆ สำหรับพระนาง ในเรื่องนี้อย่าง โบว์ เมลดา เจอตั้งแต่วันที่มาฟิตติ้ง เห็นความแก่น ความน่ารักเป็นธรรมชาติ ซึ่งเหมาะกับบทนี้มาก แล้วโบว์ก็เป็นคนขอนแก่นพูดอีสานได้ อาจจะมีเรื่องที่ต้องปรับเรื่องสำเนียงบ้าง เพราะไม่ได้พูดบ่อย แต่พอเข้าฉากบ่อยๆ ก็เริ่มไหลลื่นไปได้ค่ะ ส่วนพระเอก ณเดชน์ คนนี้ให้เกินร้อยเลยค่ะ ตั้งใจทำงานมาก ทุ่มเทกับทุกอย่าง ประทับใจมากๆ ซึ่งโดยภาพรวม เราโชคดีที่ได้นักแสดงเป็นทีมที่ดีมาก ทำให้การทำงานเป็นไปได้ด้วยดีมาตลอดค่ะ”

ด้าน “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ก็ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ละครเรื่องนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานกับพี่อ๊อฟ แบบเต็มตัว เคยมีเจอกันบ้างตอนซีรีส์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ตอนมาเล่นรับเชิญในเรื่องของพี่อ๊อฟ แล้วก็มีภาพยนตร์นาคี ที่ได้พบกับพี่อ๊อฟ ซี่งในส่วนของละคร มนต์รักหนองผักกะแยง จึงเป็นการทำงานแบบเต็มตัวครั้งแรกที่ได้ทำงานกับพี่อ๊อฟ ซึ่งผมแฮปปี้มีความสุขมาก ได้เล่นละครเรื่องนี้เหมือนได้อยู่บ้าน ได้ทำงานกับคนในครอบครัว ได้พูดภาษาอีสาน กินอาหารอีสาน ได้รับรู้เรื่องราวของประเพณีอีสาน แล้วเนื้อเรื่องก็ยังแทรกเกี่ยวกับความรู้ในการทำเกษตร ไม่ใช่แบบสารคดี พี่อ๊อฟมีวิธีการนำเสนอที่น่าสนใจ แล้วก็มีเส้นของความรักของผมกับนางเอกด้วย ผมว่าท่านผู้ชมน่าจะมีความสุขไปพร้อม ๆ กับผมด้วยเหมือนกันครับ”

​และด้านสาว “โบว์ เมลดา” ได้พูดถึงความรู้สึกในเรื่องนี้ว่า “โดยส่วนตัว โบว์เป็นคนอีสานอยู่แล้ว เป็นคนขอนแก่น บ้านเดียวกับพี่ณเดชน์ แต่ชีวิตจริงก็ไม่ได้พูดอีสานบ่อยมาก มีเพี้ยนอยู่เหมือนกัน ต้องตั้งใจฟังกันให้ดี ละครเรื่องนี้เป็นผลงานละครเรื่องแรกที่โบว์มาทำงานให้กับทางช่อง 3 เป็นความโชคดีหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องของบท โปรดักชั่น ทีมงาน ดีใจมากที่ได้มาเล่นละครของพี่อ๊อฟ มันคือความใฝ่ฝัน แล้วมันก็ได้เป็นจริง ฝากติดตามละครกันด้วยนะคะ ทั้งโบว์และนักแสดงทุกคน ตั้งใจกันจริงๆ ค่ะ”

​“ปฏิบัติการพาบักเขียวกลับบ้าน” เหนื่อยในเมืองหลวงมานานพอแล้ว พร้อมกลับบ้านด้วยกันในละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” เริ่มตอนแรก 14 พฤษภาคม นี้ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.25 น. ทางช่อง 3 กด 33 และติดตามความป่วนตัวฮาเพิ่มเติมได้ทาง CH3Plus แล้วอย่าลืมกลับบ้านพร้อมกัน

ทัดดาว

ร่วมแสดงความคิดเห็น