กระทรวงมหาดไทย ได้รับข้อมูลจากหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เสนอเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนในพื้นที่ 62 จังหวัด 323 แห่ง

โทรสารในราชการกระทรวงมหาดไทย วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 ถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆ ด้วยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท. ได้รับข้อมูลจากหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับสถานที่ของเอกชน ที่เสนอเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนในจังหวัด พร้อมทั้งแบบแปลนโมเดล (SCG และ CENTRAL) เพื่อเป็นตัวอย่าง

ในการจัดเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนของภาคเอกชน ที่ได้จัดเตรียมความพร้อมร่วมกับกรุงเทพมหานคร หอการค้าไทย และเอกชนเจ้าของพื้นที่แล้ว รวมทั้งประเด็นข้อเสนอของหอการค้าภาค 5 ภาค เพื่อให้พิจารณาสนับสนุนข้อเสนอของภาคเอกชนในการทำงานร่วมกับภาครัฐต่อไป รวมจำนวน 62 จังหวัด 323 แห่ง ดังนี้

1. ภาคเหนือ จำนวน 11 จังหวัด 46 แห่ง ประกอบด้วย จังหวัดกำแพงเพชร เชียงราย เชียงใหม่ พิษณุโลก แพร่ พะเยา พิจิตร ลำปาง เพชรบูรณ์ สุโขทัย และตาก

2. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 16 จังหวัด 63 แห่ง ประกอบด้วย จังหวัดชอนแก่น นครราชสีมา ชัยภูมิ นครพนม บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย สกลนคร สุรินทร์หนองคาย หนองบัวลำภู อุตรธานี และอุบลราชธานี

3. ภาคกลาง จำนวน 18 จังหวัด 98 แห่ง ประกอบด้วย จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม ชัยนาท นครสวรรค์ พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี และราชบุรี

4. ภาคตะวันออก จำนวน * จังหวัด 52 แห่ง ประกอบด้วย จังหวัดจันทบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ตราด ปราจีนบุรี ระยอง สระแก้ว

5. ภาคใต้ จำนวน 10 จังหวัด 63 แห่ง ประกอบด้วย จังหวัดกระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช พังงา พัทลุง ภูเก็ต ระนอง สงขลา และสุราษฎร์ธานี ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) จึงขอให้จังหวัดพิจารณาสนับสนุนข้อเสนอของภาคเอกชน ในการทำงานร่วมกับภาครัฐต่อไป รายละเอียดข้อมูลสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.moicovid.com หัวข้อ “หนังสือสั่งการ มท.”

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการ และประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สำนักงาน ศบค.มท. (สนผ.สป.) โทร. 0 2225 4857 มท. 50188

ซึ่ง จุดบริการวัคซีนที่เชียงใหม่ มี 12 จุด คือ

1. บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาหางดง
2. บิ๊กซีเชียงใหม่ ดอนจั่น
3. บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาเชียงใหม่ 2
4. ห้างแม็คโคร เชียงใหม่
5. ห้างโลตัส เชียงใหม่คำเที่ยง
6. โฮมโปรเชียงใหม่ สันทราย
7. ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่
8. ห้างเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
9. ห้างเซ็นทรัล เอาต์เล็ต – เชียงใหม่
10. ห้างโรบินสัน เชียงใหม่
11. คุ้มพญารีสอร์ทและสปา เซ็นทาราบูติก
12. ร้านไทวัสดุ เชียงใหม่ ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.moicovid.com หัวข้อ “หนังสือสั่งการมท.”

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักข่าวไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น