(มีคลิป) คืบหน้าโจรล้วงคองูเห่า งัดตู้ยามตำรวจจราจรกลางสี่แยกขโมยเราเตอร์ ล่าสุด ผกก.ช้างเผือกจัดทีมสืบออกล่าผู้ก่อเหตุ คาดได้ตัวเร็วๆ นี้

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายแอบงัดตู้ยามตำรวจจราจรกลางสี่แยกข่วงสิงห์ เมืองเชียงใหม่ เทื่อช่วงค่ำคืนวานนี้ ซึ่งล่าสุด ทางด้าน ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เขื่อนแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในตู้ยามตำรวจจราจร บริเวณแยกข่วงสิงห์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จึงเข้าตรวจสอบพบเราเตอร์ในตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรถูกถอดออกไป ส่วนภายในตู้ยามมีกาแฟซองและกล่องยาถูกหยิบไป

ตำรวจจราจร เล่าว่า มาเปิดตู้ยามเพื่อทำงานอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงเช้า ทำให้พบว่าหน้าต่างบานเลื่อนกระจกถูกเปิดออก จึงเข้าตรวจสอบภายในทำให้พบว่าซองกาแฟสำเร็จรูปและกล่องยาหายไป ส่วนที่ตู้ควบคุมสัญญาณไฟอยู่ในสภาพถูกงัดเปิดออกและเราเตอร์หายไป ซึ่งเราเตอร์ดังกล่าวเป็นตัวเชื่อมสัญญาณจากระบบคุมคุมไฟสัญญาณจราจรอัตโนมัติ ทำให้ในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ต้องใช้ระบบควบคุมด้วยตัวเอง

ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติพงศ์ เพชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก บอกว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังประสานกรมทางหลวงเพื่อขอดูภาพวงจรปิดในช่วงกลางคืนที่ผ่านมา เพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นคาดว่าจะก่อเหตุในช่วงดึกที่ปลอดคนและเชื่อว่าผู้ก่อเหตุจะทราบเรื่องระบบและอุปกรณ์ไอที คาดนำเราเตอร์ไปขาย คาดว่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุเร็ว ๆ นี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น