บริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาช่วยคุณในการเปิดโรงเรียนนานาชาติได้อย่างไร??

บริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาช่วยคุณในการเปิดโรงเรียนนานาชาติได้อย่างไร

ธุรกิจด้านการศึกษาในไทยเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดที่คนไทยให้ความสำคัญกับการศึกษา โดยจะเห็นได้ว่า มีโรงเรียนนานาชาติที่เปิดสอนในไทยเป็นจำนวนมาก ด้วยกระแสตอบรับในเชิงบวก แต่คุณรู้หรือไม่? ก่อนจะเป็นโรงเรียนนานาชาติมาตรฐานสากลเช่นนี้ มีการบริหารจัดการอยู่ภายในมากมาย นี่จึงเป็นเหตุผลในการเข้ามาของบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษา ที่มีความจำเป็นต่อภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้เป็นอย่างมาก เพราะทีมงานผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะจัดหาวิธีดำเนินการทางธุรกิจด้านการศึกษา ซึ่งมีคุณภาพสูงที่สอดคล้องตามความต้องการของผู้นำโรงเรียนนานาชาติหรือเอกชนทั่วโลก ตามโครงสร้างองค์กรที่ได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ

ทำไมโรงเรียนนานาชาติต้องจ้างบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษา?

การสร้างโรงเรียนนานาชาติขึ้นมาสักแห่งหนึ่งใช้เพียงความรักที่จะทำคงยังไม่เพียงพอ เพราะถ้าคุณต้องการก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจในอุตสาหกรรมด้านนี้จริง ๆ คุณต้องมีทีมที่ช่วยบริหารจัดการตั้งแต่ขั้นตอนแรกของโปรเจกต์นี้เลยด้วยซ้ำ ซึ่งนี่ยังไม่รวมความซับซ้อนที่คุณจะพบเจอ เมื่อต้องการสร้างโรงเรียนนานาชาติในประเทศอื่น ๆ ที่อยากเข้าไปลงทุนอีกด้วย เพราะฉะนั้นบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาจึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกในการเข้ามาให้คำแนะนำและมอบวิธีในการจัดการแต่ละขั้นตอนอย่างมีประสิทธิภาพ

กรณีศึกษาที่พบเจอได้อยู่บ่อย ๆ จะเป็นปัญหาที่เกิดจากการไม่ใช้บริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษา แต่กลับลุยเดี่ยวด้วยความหวังที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ ลองเดาดูนะครับว่า พวกเขาจะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง? ใช่แล้วครับ พวกเข้าพบเจออุปสรรคตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลยด้วยซ้ำ เช่น การวางแผน การจัดการทรัพยากรบุคคล การจัดทีมที่ดูแลเรื่องพัฒนาหลักสูตรนานาชาติ นี่ยังไม่รวมการวิเคราะห์โครงสร้างต้นทุนและราคาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วยซ้ำ

บริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาสามารถช่วยคุณจัดตั้งโรงเรียนนานาชาติได้อย่างไร?

มาถึงตรงนี้คุณน่าจะเริ่มเข้าใจถึงความสำคัญของบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษากันบ้างแล้ว แต่เราจะขยายความถึงความพิเศษที่จะได้รับจากการบริการเหล่านี้ให้ชัดขึ้นไปอีก

เมื่อคุณตัดสินใจรับบริการจากบริษัทให้คำปรึกษาด้านการศึกษา คุณสามารถรับคำปรึกษาได้ในทุก ๆ กระบวนการ อันที่จริงเรียกได้ว่า เหมือนคุณมีผู้ช่วยระดับผู้เชี่ยวชาญมาอยู่ใกล้ตัวเลยล่ะ เพราะตั้งแต่ขั้นตอนแรกที่คุณเริ่มวางแผนโครงการไปจนถึงการเตรียมพร้อมให้บริการด้านโรงเรียนนานาชาติ คุณยังคงใกล้ชิดกับทีมที่ปรึกษาเหล่านั้นตลอดทั้งโครงการ ต่อไปนี้คือ สิ่งที่คุณมักจะต้องดำเนินการเมื่อสร้างโรงเรียนนานาชาติ แต่ทั้งหมดนี้ จะถูกทำให้ง่ายขึ้นเมื่อคุณมีที่ปรึกษา

  • ประเมินโครงการ – ทีมที่ปรึกษาจะช่วยขยายวิสัยทัศน์ในการทำโครงงานนี้ได้กว้างขึ้น คุณจะเข้าใจกระบวนการทั้งหมดแบบคร่าว ๆ ก่อนที่จะลงรายละเอียดตามกำหนดการที่ระบุไว้ในปฏิทินอย่างชัดเจน
  • การวิจัยทางการตลาด – ก่อนการทำธุรกิจทุกประเภทคุณต้องทราบเป้าหมายทางการตลาดของคุณ รวมถึงความแข็งแรงทางอุตสาหกรรมที่ตรงตามเป้าประสงค์ นักวิจัยทางการตลาดจะจัดการในส่วนนี้ให้กับคุณ
  • พัฒนาหลักสูตรนานาชาติ – นักเรียนหรือผู้ปกครองจะเลือกใช้บริการในโรงเรียนของคุณหรือไม่ อาจตัดสินกันที่ข้อนี้ เพราะหลักสูตรหรือโครงสร้างรายวิชาเป็นปัจจัยที่นักเรียนและผู้ปกครองให้ความสำคัญมากที่สุด แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะตอนนี้คุณมีทีมงานที่ยอดเยี่ยมคอยช่วยชี้นำคุณอยู่
  • จัดให้มีการฝึกอบรมความเป็นผู้นำและการจัดการของโรงเรียน – สำหรับทีมผู้บริหารรายใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ ทางทีมที่ปรึกษาโรงเรียนนานาชาติจะจัดการอบรมความเป็นผู้นำเพื่อสร้างทักษะและวิสัยทัศน์อันยอดเยี่ยมให้แก่คุณ
  • การตลาดโรงเรียนของคุณ – ถือเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่สุด โดยที่ปรึกษาจะนำทีมโดยนักการตลาดที่มีประวัติการทำงานมาอย่างยาวนาน พวกเขาจะมอบกลยุทธ์การทำการตลาดขั้นสูงให้กับธุรกิจของคุณ

 

การมีบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาอาจไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไปแล้ว แต่นับเป็นเครื่องมือสำคัญที่ภาคธุรกิจด้านการศึกษาจำเป็นที่ต้องนำมาพิจารณา เพื่อช่วยให้การดำเนินธุรกิจโรงเรียนนานาชาติบรรลุเป้าประสงค์ตามที่กำหนดไว้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ถ้าคุณกำลังมองหาที่ปรึกษามากประสบการณ์อยู่ล่ะก็ ผมขอแนะนำ Whiteheadlee ธุรกิจให้คำปรึกษาด้านการศึกษาระดับโลกด้วยทีมงานที่พูดได้มากกว่าสิบภาษาและมีประสบการณ์เป็นนักการศึกษาหลายประเทศ การดำเนินงานทั้งหมดที่คุณเพิ่งได้อ่านไป สามารถพบได้ที่ WLA team เพราะหัวใจของการเป็นที่ปรึกษา คือการมอบความเชี่ยวชาญในสิ่งที่คุณต้องการบนพื้นฐานของการนำไปปฏิบัติได้จริง

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น