นักธุรกิจอุ้มผาง พร้อมครอบครัว ต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถ ดับทั้งครอบครัว 3 ชีวิต

เมื่อเวลา 01.10 น.วันที่ 11 มิ.ย 2564 กู้ชีพ อ.อุ้มผาง จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์มีผู้บาดเจ็บ และรถเสียหายทั้งคัน ริมถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 118 ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยดังกล่าว พร้อมฝ่ายปกครอง อ.อุ้มผาง ตำรวจ และแขวงทางหลวงตากที่ 2 ร่วมกันเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางภูเขาสองข้างทางเต็มไปด้วยเหวลึก ที่แนวทางโค้งที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงชัน เจ้าหน้าที่พบกองดินภูเขาไหลสไลด์ลงมาบนเส้นทางโดยมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับกลาง รถโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนเชียงใหม่ สภาพรถพังยับเยิน มีซากต้นไม้ขนาดใหญ่ทั้งต้นล้มทับกลางคัน

ตรวจสอบเบื้องต้นในรถยนต์พบผู้เสียชีวิตเป็นคนในครอบครัวเดียวกันทราบชื่อ นายราเชน (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี เป็นนักธุรกิจใน อ.อุ้มผาง เป็นคนขับเสียชีวิตบนที่นั่งคนขับ ข้างกันพบศพ นางมาลี (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี และ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 6 ปี โดยทั้งสามถูกลำต้นของต้นไม้ใหญ่ทับกลางลำตัวอัดติดคาซากรถยนต์

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือทุกชนิด เร่งทำการตัดกิ่งต้นไม้แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่ไม่ปลอดภัย และอาจเกิดต้นไม้ต้นอื่นล้มทับซ้ำซ้อนได้ จนเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมงจนเกือบรุ่งเช้า เจ้าหน้าที่จึงประสบความสำเร็จสามารถตัดกิ่งต้นไม้ นำเศษต้นไม้ออกจากซากรถยนต์และเก็บกวาดเศษดินภูเขาออกพื้นเส้นทางได้สำเร็จ หน่วยกู้ชีพจึงนำศพผู้เสียชีวิตทั้งสามรายส่งโรงพยาบาล อ.อุ้มผาง พร้อมเปิดการจราจรได้ในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายราเชน กำลังขับรถยนต์คันเกิดเหตุมุ่งหน้าเข้า อ.อุ้มผาง เพื่อเดินทางพาคนในครอบครัวกลับบ้านพัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกลมแรงบนเส้นทางอันตรายที่มีภูเขาสูงชัน และเหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อระหว่างที่รถขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ต้นไม้ขนาดใหญ่เกิดอุ้มน้ำฝนไม่ไหวสไลด์ตัวล้มทับใส่กลางรถยนต์ของนายราเชน ซึ่งขับผ่านโดยไม่สามารถหักรถหลบหนีไปไหนได้ ส่งผลทำให้นายราเชน พร้อมคนในครอบครัวเสียชีวิตทันที

ซึ่งถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ระยะความยาวกว่า 164 กิโลเมตร มีทางโค้งสุดอันตรายถึงจำนวน 1,219 โค้ง และในช่วงฤดูฝนของทุกปีมักจะเกิดดินภูเขาพร้อมต้นไม้ใหญ่ล้มปิดทับเส้นทางสายนี้อยู่เป็นประจำ และอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ร้ายแรงที่สุดในรอบปี เนื่องจากทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย

(ที่มา ข่าวสด) (ขอบคุณภาพจาก กู้ชีพ อ.อุ้มผาง)

ร่วมแสดงความคิดเห็น