ลุยเอง นอภ.เมืองลำปาง นำจับบ่อนพนันไฮโล ลักลอบเล่นกลางห้างนา หวั่นเป็นแหล่งแพร่ระบาดเชื้อโควิด

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 64 เวลาประมาณ 17.30 น. นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง ได้สั่งการมอบหมายให้ปลัดฝ่ายความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านศรีดอนชัย เข้าตรวจสอบการมั่วสุ่มเล่นการพนัน บริเวณทุ่งนาเขตติดต่อบ้านศรีดอนชัย หมู่ 5 และบ้านแม่ทรายคำ หมู่ 6 ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง หลังจากได้รับร้องเรียนผ่านทางศูนย์ดำรงธรรม อ.เมืองลำปาง ว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ดังกล่าว จึงเกรงว่าจะเกิดคลัสเตอร์การพนันขึ้น

จากการตรวจสอบบริเวณห้างนาไม่มีเลขที่ สร้างเป็นห้องปูนเปิดโล่งชั้นเดียว พบกลุ่มคนประมาณ 10 คน ทั้งชายและหญิงกำลังนั่งล้อมวงกันลักลอบเล่นการพนันประเภทไฮโลกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ขณะนั้นกลุ่มนักพนันตกใจพยายามกระโดดหน้าต่างวิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่ก็ตามจับกุมตัวมาได้เพียง 1 คน เป็นชายสูงอายุ ชาว ต.ต้นธงชัย

ต่อมา นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.ทุ่งฝาย ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ่อนวิ่ง มีการนำโต๊ะและเก้าอี้มาตั้ง เพื่อสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย พบของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นไฮโลครบครัน และเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงได้ตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งฝาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(ขอบคุณภาพ นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง)

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น