2 หนุ่มซิ่งมอเตอร์ไซค์ถนนเรียบแม่น้ำวัง เสียหลักแหกโค้งพุ่งชนราวเหล็กกันแม่น้ำวัง คนหนึ่งขาเช้าไปติดคาราวเหล็ก อีกคนกระเด็นนอนกลางถนน

วันที่​ 20​ มิถุนายน​ 2564​ เวลาประมาณ​ 15.40​ น.​ เกิดอุบัติเหตุทางถนน เป็นรถจักรยายนต์ พุ่งชนราวเหล็กกั้นริมทาง มีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน ทางศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุด่วน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้ง เหตุเกิด ที่ถนนเรียบแม่น้ำวัง ชุมชนนาก่วมใต้ ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ก่อนจะถึงสะพานข้ามแม่น้ำวังระหว่างชุมชนบ้านนาก่วมใต้ ไปบ้านสบตุ๋ย จึงได้แจ้งประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู สภ.เขลางค์นคร เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปาง จัดกำลังไปยังจุดเกิดเหตุ

เบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบ เป็นรถจักรยายนต์ ฮอนด้า สกู้ปปี้ สีบรอน เสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นริมทาง มีผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นชายทั้ง 2 ราย อายุระหว่าง 25-30 ปี คนแรก สาหัสเลือดออกตามร่างกายกระดูกผิดรูป หลายแห่งไม่รู้สึกตัว นอนอยู่กลางถนน ส่วนรายที่ 2 สภาพ นอนหงาย เลือดออกตามร่างกายหายแห่ง แขน ขา ผิดรูป นอกจากนี้ยังพบขาด้านซ้ายอัดติดติดกับ ราวเหล็กกั้นริมทาง รายนี้ยังพอรูกสึกตัวอยู่บ้านแต่ไม่สามารถให้รายละเอียดได้เนื่องจากบาดเจ็บหนักเช่นกัน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่พยายามใช้มือดึงงัดเอาขาออกมาแต่ไม่ได้เนื่องจาก อักติดอย่างแน่น จึงได้นำอุปกรณ์ในการตัดถ่างเข้ามาช่วย เหลือโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงสามารถงัดเอาขาข้างซ้ายที่ ติดออกมาได้ในสภาพขาผิดรูปเช่นกัน

ก่อนที่ทีมแพทย์เวชกิจฉุกเฉินจากโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง โรงพยาบาลเขลางค์นคร รุดมายังที่เกิดเหตุเร่งปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปางทันที เบื้องต้นไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ตอนเกิดเหตุเพราะพลเมืองดีมาเจอก็พบว่าทั้งสองพุ่งชน ราวเหล็กกั้นริมทาง อาหารสาหัส จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนจากนั้น ร้อยเวรสอบสวน สภ.เขลางค์นคร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและจะสอบสวนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดครั้งนี้ต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น