(มีคลิป) กองปรามปราม บุกเข้าจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ ผู้ต้องหากว่า 70 คน พบเป็นกลุ่มคนจีนโกกั้งเตรียมเปิดกาสิโนในเขตพม่าตรงข้ามบ้านรักไทย

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จาก กทม.ได้นำกำลังเข้าจับกุม กลุ่มชาวจีน ที่พัวพันกับการพนันออนไลน์ ที่บ้านรักไทย หมู่ 6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน โดยได้ทำการจับกุมชาวจีนจำนวน 70 คน และนำของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

สำหรับการจับกุมดังกล่าว พบว่า กลุ่มชาวจีนกลุ่มดังกล่าวได้เริ่มเข้ามาเปิดบ่อนกาสิโนออนไลน์มาตั้งแต่ต้นปี 2564 ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านรักไทย หวั่นจะนำพาโรคโควิดเข้าหมู่บ้าน ซึ่งได้แจ้งให้ทางการรับทราบแล้วแต่กลับไม่มีการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่แต่อย่างใด

แหล่งข่าวชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า พื้นที่ตั้งของบ้านหลังดังกล่าวแต่เดิมมีเจ้าของเป็นผู้หญิงที่อยู่ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ต่อมาได้ขายบ้านและที่ดินให้กับคนจีนที่เข้ามาซื้อไว้ก่อนที่เจ้าของเดิมจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นก็ได้มีการปรับปรุงก่อสร้างเป็นห้องแถวกว่า 15 ห้อง ตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงเดือนเมษายน จึงแล้วเสร็จ และมีการสร้างเป็นศูนย์คอลเซนเตอร์ มีอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก 2-3 ร้อยเครื่อง และทราบว่าจะมีการนำอุปกรณ์อีกจำนวนมาก รวมไปถึงตู้คอนเทนเนอร์ อีก 300 ตู้เข้ามาและนำออกไปเปิดบ่อนกาสิโน ที่บ้านกองมุ่งเมือง ฝั่งประเทศเมียนมาในเขตรับผิดชอบของ กองทัพกู้ชาติแห่งรัฐฉาน SSA และ กลุ่มว้าอิสระ WNA ซึ่งติดชายแดนไทยที่บ้านรักไทย โดยครั้งแรกมีคนจีนจากนอกพื้นที่เข้ามากว่า 200 คน ซึ่งชาวบ้านรักไทยตกใจกันว่าจะมีการนำเชื้อโควิดเข้ามายังหมู่บ้าน

หลังจากที่กองปราบบุกเข้าจับกุมพบว่ามีกลุ่มบุคคลในบ้านทั้งหมดกว่า 70 คน โดยนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหมอกจำแป่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ได้เข้าไปคัดกรองสอบสวนโรควัดอุณหภูมิร่างกายผู้ที่ถูกจับกุมและคัดแยกด้วย

ล่าสุดเวลานี้ 22.00 น.ทางเจ้าหน้าที่กองปรามและเจ้าของพื้นที่ยังไม่ยอมให้ข้อมูลต่อสื่อ โดยอ้างว่ากำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหา และภาพของกลางก็ไม่ยอมให้เข้าไปทำข่าวแต่อย่างใด

ร่วมแสดงความคิดเห็น