นศ.สาวจบใหม่ เกียรตินิยมอันดับ 1 ม.ดังของเชียงใหม่ เข้าพบผู้การสืบสวนภาค 5 พร้อมหลักฐาน กรณีถูกนำรูปไปขึ้นโซเซียล ล่อผู้ชายเข้ามาดูภาพโป๊เปลือย

จากกรณีสาวสวย นศ.จบใหม่ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 ม.ดังเชียงใหม่ โวยถูกมือมืดดูดภาพจากโซเชียลมีเดียไปใช้เป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊ก ล่อหนุ่มๆ ด้วยเรื่องชู้สาว หลอกให้โอนเงินร่วมลงทุนทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ได้เงินไปแล้วเป็นล้าน แถมยังเอารูปไปใช้แอบอ้างในกลุ่มลับขายคลิปสยิวด้วย ทำเสื่อมเสียหนัก เผยเคยติดต่อไปเคลียร์กลับถูกเยาะเย้ยถากถางใส่ สุดเซ็งขึ้นโรงพักแล้ว ตร.บอกทำได้เพียงรับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ทั้งที่อยากให้ลากตัวมาดำเนินคดี ไปขอความช่วยเหลือ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี – บก.ปอท. ที่เชียงใหม่ นายตำรวจแจงคดีไม่ใหญ่พอ สาวอดีตนักศึกษา เสียใจน้ำตาคลอเบ้า หอบหลักฐานเดินทางกลับบ้าน

ข่าวคืบหน้าวันที่ 23 มิ.ย.2564 ทางนักศึกษาสาวจบใหม่หรือน้องมีมี่ (นามสมมุติ ) ได้เดินทางเข้าพบกับ พล.ต.ต.วีระชน บุญทวี ผบก.สส.ภ. 5 พร้อมนำหลักฐานต่าง ๆมามอบให้กับชุดทีมงานของสืบภาค 5 และให้ปากคำทั้งหมด เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่เอาผิดกับบุคคลที่เอารูปของน้องมีมี่ ไปทำโปรไฟล์ หลอกผู้ชายเพื่อหาผลประโยชน์ จนทำให้น้องได้รับความอับอายและเสียหายต่อสาธารณชน

พล.ต.ต.วีระชน บุญทวี ผบก.สส.ภ. 5 ได้เปิดเผยว่า ตนได้ตั้งชุดทำงานในการสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และพบว่า เครือข่ายของแก็งพวกนี้จะอยู่นอกประเทศ บริเวณตามแนวชายแดนเพื่อนบ้านเรานี่เอง ตอนนี้เราได้สืบสวนจนรู้แล้วว่าแก็งโซเซียลกลุ่มนี้เป็นกลุ่มไหน ซึ่งนอกจากน้องมีมี่ ผู้เสียหายแล้ว ยังมีผู้เสียหายรายอื่นอีกจำนวนมาก ที่ถูกขบวนการพวกนี้กระทำแบบนี้ บางคนก็ถูกหลอกไปทำงานสถานบันเทิงยังประเทศเพื่อนบ้าน บางคนก็ถูกหลอกถ่ายภาพโป๊ภาพเปลือย น้องมีมี่ ก็ถูกหลอกในลักษณะเอาภาพน้องไปขึ้นโปรไฟล์ ทางตำรวจกำลังดำเนินการติดตามอยู่ ตอนนี้รู้ว่าเป็นกลุ่มไหน และกำลังสืบสวนขยายผลว่าที่ประเทศไทยสาขาพวกนี้มาตั้งรับสัณญาณ หรือมีคนเข้าไปร่วมในแก็งนี้หรือไม่ ขอเวลาตำรวจทำงานสักระยะหนึ่ง

ทางตำรวจภาค 5 เองก็มีข้อมูลของกลุ่มเหล่านี้พอสมควร มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์จำนวนมาก ส่วนที่มีหน่วยงานตำรวจบางหน่วย ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยตรงและตอนที่น้องมีมี่ ไปร้อง ได้บอกว่ารับทำแต่เรื่องใหญ่ ๆ นั้น คาดว่าเจ้าหน้าที่หน่วยงานนั้นใช้คำพูดไม่เป็น อธิบายให้น้องไม่ถูกจุด จึงเกิดการเข้าใจผิดกัน ไม่เป็นไร ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ดำเนินการให้เอง ตอนนี้ชุดสืบสวนภาค 5 ตนได้สั่งการให้ดำเนินการให้กับน้องมีมี่ แล้วอย่างเต็มที่ แล้ว รวมทั้งคนอื่น ๆ จะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ เมื่อประชาชนมาขอความช่วยเหลือร้องทุกข์ เราเป็นตำรวจต้องรับเรื่องและช่วยเหลือเต็มที่

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น