ไม่รอแล้วนะ ส.ฟุตบอล ประกาศแต่งตั้ง โค้ชจุน รักษาการเฮดโค้ชไปก่อน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้ง โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด เป็นหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย และ โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร จะเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และชุด 23 ปี ในแบบรักษาการ ช่วงที่ อากิระ นิชิโนะ กลับไปทำธุระที่ญี่ปุ่น

หลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสุดท้ายที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ซึ่งทีมไทยได้อันดับรองบ๊วยของกลุ่ม นิชิโนะ ได้แยกตัวเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่น ให้เหตุผลว่า ต้องทำธุระหลังการเสียชีวิตของคุณแม่ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และร่วมงานคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเป็นการแจ้งสมาคมฯ กะทันหัน เพียงไม่กี่วันก่อนเดินทางกลับไทยตามแผนเดิม วันที่ 17 มิ.ย.

ล่าสุด วันที่ 23 มิ.ย. สมาคมลูกหนังไทย มีแถลงการณ์ ข้อความว่า เนื่องจาก นิชิโนะ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ติดภารกิจส่วนตัวที่ประเทศญี่ปุ่น และยังไม่ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย รวมทั้งยังไม่ได้เข้ามารายงานผลการปฏิบัติหน้าที่ต่อผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อจะได้ร่วมกันประเมินผลการทำงาน และรับทราบปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ที่เกิดขึ้น

เพื่อให้เกิดความพร้อมอย่างต่อเนื่อง ในการพัฒนาตลอดจนความพร้อมในการส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 23-31 ต.ค.64 ซึ่งอาจจัดขึ้นในประเทศไทย รวมทั้งฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021 หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021 และฟุตบอลซีเกมส์

ดังนั้น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเป็นไปตามนโยบายของสมาคมฯ ที่ต้องการให้มีผู้รับผิดชอบทำหน้าที่ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จึงมอบหมายให้ 1.นายอนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย 2.นายอิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

มีหน้าที่รับผิดชอบ ติดตามและเดินทางไปร่วมชมการแข่งขันตามหน้าที่ ดูฟอร์มการเล่นของนักเตะไทย ในการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม และฟุตบอลลีกไทย ที่จะเริ่มขึ้นในช่วงเดือน ส.ค. เพื่อเตรียมความพร้อมในการคัดเลือกตัวนักกีฬา สำหรับเข้าแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการดังกล่าวต่อไป ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น