(มีคลิป) ร.อ.ธรรมนัส และภรรยา ควักเงินส่วนตัวแจกข้าวกล่อง และน้ำ ให้กับชาวบ้านที่ยากไร้ และผู้เดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด

วันนี้ (22 ก.ค. 64) เวลา 11.30 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ มอบหมายให้ พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5/ที่ปรึกษา รมช.เกษตรฯ, พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่, พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.เชียง ใหม่, พ.ต.อ.ไพศาล นันตา รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่, พ.ต.อ.บัญชา อินถาผกก.สภ.สารภี

มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 300 ชุด ให้ชุมชนใน ทต.ไชยสถาน อ.สารภี จำนวน 8 ชุมชน เพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส (โควิด-19) โดยมี นายบุญโสต สมมนุษย์ นายก ทต.ชยสถาน, นายอนุพงค์ อินทะชัย รองนายกฯ, นางพรทิพย์ สุภาพพรชัย รองนายกฯ, นายพีระ ทนันชัย ปลัด ทต. และตัวแทนชุมชนทั้ง 8 ชุมชนใน ทต.ไชยสถาน  เป็นตัวแทนรับมอบ ณ ทต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และที่วันนี้ 600 กล่อง ที่แขวงศรีวิชัย 12 ชุมชน อ เมืองเชียงใหม่

พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช ภ 5 ได้เปิดเผยว่า ทาง ร.อ ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.ฯ พร้อมภรรยา ได้ใช้เงินส่วนตัวในการจัดทำข้าวกล่องและน้ำดื่ม เพื่อมอบให้กับประชาชนที่ยากไร้ และประสบความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด โดยมอบหมายให้ทางตำรวจภาค 5 ดำเนินการประสานกับทางเทศบาลฯ และตัวแทนของแขวงต่างๆ เพื่อนำข้าวกล่องและน้ำแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ยากไร้ ซึ่งผู้นำชุมชนและทางเทศบาลฯ นั้นจะรู้ว่าชาวบ้านที่ยากไร้จริง ๆ นั้นมีจำนวนเท่าไหร่ ในการช่วยครั้งนี้ ท่านผู้ช่วยรัฐมนตรี และภรรยา แจ้งมาว่าท่านใช้งบส่วนตัวของท่าน เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น ตั้งแต่วันที่ 19-22 ก.ค. 64 นี้ก่อน และจะดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง ในจุดอื่น ๆ โดยจะมอบหมายให้ทางตำรวจภาค 5 เป็นตัวประสานและนำสิ่งของไปมอบให้กับทางเทศบาลฯ แขวง และผู้นำชุมชนในการนำไปแจกต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น