นายกฯลั่น! กลางที่ประชุม สั่งทุกหน่วยงานไปคิดวิธีนำคนป่วยส่ง รพ.สนาม อย่าให้เห็นคนป่วยข้างถนนอีก ไม่ได้เป็นหน้าที่ของ สธ.อย่างเดียว

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อหารือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน จับตาการเยียวยาลูกจ้าง นายจ้าง ผู้ประกันตน และอาชีพอิสระ เพิ่มเติมในพื้นที่ที่ประกาศล็อกดาวน์ 13 จังหวัด

ทั้งนี้ ที่ประชุม จะรับทราบรายงานสถานการณ์เศรษฐกิจ จากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงเข้าสู่ประเทศไทย จากทีมปฎิบัติเชิงรุกทาบทามทั้งบริษัทเอกชนและต่างประเทศ รวมถึงรับทราบรายงานจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่รายงานผลความคืบหน้า การเปิดเมืองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ที่เริ่มดำเนินการไปเมื่อวันที่ 1 ก.ค. สมุยพลัสโมเดล ที่เริ่มดำเนินการไปเมื่อ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยจะมี จังหวัดอื่นๆ คือ เชียงใหม่ ที่ อ.เมือง อ.แม่ริม อ.แม่แตง และ อ.ดอยเต่า จ.ชลบุรี อ.พัทยา บางละมุง และ สัตหีบ / จ.บุรีรัมย์ อ.เมืองสนามช้างอารีน่า กทม. ชะอำ จ.เพชรบุรี หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตามแผนจะ เปิดวันที่ 15 ต.ค.นี้ ซึ่งจะต้องจับตาว่าที่ประชุม จะยังคงให้เดินหน้าเปิดตามแผน เปิดประเทศ 120 วันหรือไม่ หรือต้องเพิ่มมาตรการที่เข้มขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวในที่ประชุม ศบศ.ตอนหนึ่งว่า “ท่านจะต้องช่วยผมคิดว่าทำอย่างไร เราจะลดคนติดเชื้อที่อยู่ที่บ้าน แล้วคอยรถไปรับ หรือไม่ก็คอยอยู่ตามถนนหนทางจะต้องไม่เห็นภาพนี้อีก ท่านจะต้องไปคิดมาเป็นความรับผิดชอบของทุกหน่วยงานนะครับ ไม่ใช่กระทรวงสาธารณสุขอย่างเดียว หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องหาวิธีการให้ได้ ว่าทำยังไงคนเหล่านี้จะมาสู่โรงพยาบาลสนาม”

 

ประยุทธ์ 8F6559C6-E8DB-4C60-BF89-8E469A42255D.jpeg

ภาพ : voicetv

ร่วมแสดงความคิดเห็น