นักกีฬาแบดไทย ยัง เหลือลุ้นอีก 2 คน ในโอลิมปิกเกมส์

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า การทำผลงานของแบดมินตันทีมชาติไทย ในโอลิมปิกเกมส์ ” โตเกียว 2020 ” นักกีฬา ที่ยังอยู่ในเส้นทางต่อการผ่านเข้ารอบได้แก่ “ครีม ” บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ และ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ในประเภทหญิงเดี่ยว. ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย : รัชนก อินทนนท์ พบ มาริสกา เกรกอเรีย ตันจุง จากอินโดนีเซีย

 

เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 5 ของรายการ โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด ไล่ตบใส่ เกรเลอเลีย มาริสก้า ทุนจุง มือวางอันดับ 14 จากอินโดนีเซีย ไป 2 เกมรวด ไปดวลกับ ไถ้ ซื่อหยิง ในรอบ 8 คนสุดท้ายแบดมินตันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่สนามมูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค.64. เมย์ รัชนก ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับ ไถ้ ซื่อหยิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน โดยการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยวรอบ 8 คนสุดท้ายจะแข่งขันในวันศุกร์ที่ 30 ก.ค.64 นี้ ส่วนนักกีฬาแบดสาวไทยอีกคน ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ พบ อัน เซ ยัง จากเกาหลีใต้ จะลงสนามในวันนี้เช่นกัน ก็ต้องมาลุ้นว่าจะผ่านได้หรือไม่

ขณะที่ชายเดี่ยว “กัน” กันตภณ หวังเจริญ , หญิงคู่ “กิ๊ฟ “จงกลพรรณ กิติธารากุล- “วิว” รวินดา ประจงใจ และคู่ผสม คือ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ไม่ผ่านต่อการเข้าไปเล่นรอบต่อไป ซึ่งนับว่าน่าเสียดายโอกาสอย่างยิ่ง แต่ทุกคนเล่นอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์โอลิมปิก ครั้งนี้จะทำให้นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยทุกคนแข็งแกร่งขึ้น กลับมาอยู่ในเส้นทางของการทำผลงาน เพื่อชื่อเสียงของแบดมินตันทีมชาติไทยต่อไป ขณะเดียวกันในเส้นทางจากนี้ไปในโอลิมปิก” โตเกียว2020″ เหลือเพียง แบดมินตันในประเภทหญิงเดี่ยวเท่านั้น ที่เป็นความหวังของทางสมาคมกีฬาแบดมินตัน และขอเอาใจช่วยต่อ “ครีม” บุศนันทน์ และ “เมย์” รัชนก ให้ทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อสร้างชื่อให้กับแบดมินตันทีมชาติไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น