(มีคลิป) น้ำใจชาววิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ พี่น้องชาวเชียงใหม่ และชาวอมก๋อย ร่วมมอบถุงยังชีพ สู้โควิด

วันที่ 31 กรกฎาคม 2564 วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ แจกถุงยังชีพ น้ำใจของ ผู้บริหารครูและบุคลากรรวมถึงประชาชนในเชียงใหม่ที่นำมาร่วมบริจาคจำนวน 400 ชุด แก้วมังกร กะหล่ำปี ฟักทอง มะเขือเทศจำนวน 9 ตัน รับมอบมาจากพ่อหลวงหนานหล้าจากอำเภออมก๋อย

นำมาร่วมบริจาคในครั้งนี้ ภายใต้โครงการอาชีวะร่วมด้วยช่วยประชาชน Fix it จิตอาสา เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติโควิด-19นายสมบัติ นาหลวง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ กล่าวว่า วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่โดยคณะผู้บริหาร ครู อาจารย์ บุคลากรและประชาชนผู้ที่มีจิตร่วมใจ ทำบุญ ได้ร่วมกันบริจาคเงินและข้าวสาร อาหารแห้ง จัดทำถุงยังชีพ เพื่อที่จะแจกให้กับประชาชนในวันนี้และมีพ่อหลวงหนานหล้าจากอำเภออมก๋อย ได้นำแก้วมังกร มา 1 ลำรถ ฟักทอง กะหล่ำปลี มะเขือเทศ จำนวน 2 ลำรถ เพื่อนำมาแจกพี่น้องประชาชนในวันนี้ทั้งหมด

ถุงยังชีพที่จัดเตรียมในครั้งนี้ได้รับการบริจาคมาจากร้านใหม่ทำหมวก จำนวน 100 ชุด และสิ่งของจาก ครู อาจารย์ จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่และประชาชนผู้มีจิตศรัทธาอีกประมาณ 250 ชุด รวมแล้ว 350 ชุดที่เป็นของบริโภคที่จะนำมาเป็นถุงยังชีพ ซึ่งประชาชนก็จะสามารถยังชีพได้อีกประมาณ 2-3 วัน ก็เป็นน้ำใจจากพวกเราชาวอาชีวศึกษาเชียงใหม่

 

ประชาชนที่มารับสิ่งของในวันนี้ประมาณ 400-500 คน จึงต้องมีระบบการแจกบัตรคิว บัตรคิวทำไว้ 350 ใบ ส่วนประชาชนที่มาแล้วไม่มีบัตรคิว ก็ได้รับแจกทุกคนจนของกว่าของจะหมด ซึ่งวันนี้เป็นวันหยุด ครู อาจารย์ เจ้าหน้าที่ของวิทยาลัย ก็มาช่วยกันทำงานตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานอาชีวศึกษาที่มอบหมายให้วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ดำเนินการช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากภัยพิบัติโรคโควิด-19

พ่อหลวงหนานหล้า กล่าวว่า วันนี้พี่น้องชาวอำเภออมก๋อย นำผลผลิตที่ได้รวบรวมจากเกษตรอมก๋อย มามอบให้เป็นธารน้ำใจให้กับพ่อแม่พี่น้อง อำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีแก้วมังกร จำนวน 3 ตัน ฟักทอง กะหล่ำ มะเขือเทศ รวมทั้งหมด 9 ตันหรือ 9,000 กิโลกรัม มูลค่าทั้งหมดที่ช่วยซื้อมาจากเกษตรกรรวมทั้งค่าขนส่งประมาณ 30,000 กว่าบาท คาดหวังว่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ให้รอดพ้นจากโควิด 19
ทั้งนี้ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน โดยการเว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากาก อย่างเคร่งครัด

ร่วมแสดงความคิดเห็น