(มีคลิป) ตามล่าพ่อเฒ่ามหาภัยเดนคุก บ้านสูงเม่น จอมโจรลักจยย.จะไปเยี่ยมเพื่อนที่เรือนจำ จนมุมที่บ้านเวียงทอง

เหตุการณ์ตามล่าพ่อเฒ่ามหาภัยเดนคุกบ้านสูงเม่นรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.15 น. วันที่ 14 ก.ย. 64 พ.ต.ท.ภาษิต อินทรรุจิกุล สารวัตรสอบสวน พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ รับแจ้งเหตุ คนร้ายอุกอาจขโมยรถ จยย.จอดไว้หน้าร้านโบอิ้ง ก๊อปปี้ ม.3 ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ ขอให้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย หลงรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น ทราบลัรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.สีหราช สุคันธมาลา สว.สส.สภ.สูงเม่นและตำรวจชึดสืบสวน สภ.สูงเม่นตำนวนหลายนาย
ไปถึงที่เกิดเหตุพบเจ้าร้านและข้าวของรถชื่อ นางรัชนก (สงวนามสกุล) อายุ 44 ปี ยืนรอให้การกับตำรวจและให้การว่า รถ จยย.ที่คนร้ายลักไป ตือรถ ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดงดำ ทะเบียนแพร่ ที่ ตำรวจและเข้าของร้านได้ตารวจดูกล้องวงจรปิดของร้าน พบคนร้ายเป็นชายสูงอายุ ตัวล่ำสัน นุ่งกางเกงขาสั้นเสื้อกล้ามสีขาว เดินขากระเผลก

เมื่อทาง พ.ต.ท.สีหราช สุคันธมาลา สว.สส.สภ.สูงเม่นและชุดสืบสวนสภ.สูงเม่นเห็นรูปร่างคนร้ายถึงกับร้องอ๋อทันที ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น จำได้ทันทีว่า คนร้ายรายนี้คือ นายวีระ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี บ้าน ม.1 ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ เป็นตัวมหาภัย หัวขโมยเจ้าประจำอำเภอ สร้างวีระกรรมไว้มากโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์เสียบกุญแจคาไว้ เมื่อเดินผ่านขโมยทุกราย และเพิ่งออกคุกมาไม่นาน จึงประสานแจ้งเตือนไปยังตำรวจทุกตำบล และฝ่ายปกครองทั่ว อ.สูงเม่น และใกล้เคียงทราบ หากพบตัวให้จับกุมตัวด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น รับแจ้งจาก นายมะกัน อินทร์จันทร์ ผญบ.ม.2 ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น ว่ามีพลเมืองดีแจ้งว่าพบชายต้องสงสัยกับรถ จยย.ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดงดำ ทะเบียนแพร่ ตามที่ได้รับแจ้ง และสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ บนสะพานแขวนบ้านเวียงทองจึงประสานชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น และกู้ชีพกู้ภัย อบต.เวียงทอง มาปฐมพยาบาลเบื้องต้น และทำการสอบสวนเบื้องต้น ชายคนร้ายให้การวกวน บอกแค่เพียงว่า ลักรถมา ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.สูงเม่น

จากการให้การของนายเฉลียว (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี บ้านม.2 บ้านเวียง ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จ.แพร่ พลเมืองดีที่ตกปลาอยู่กลางสะพานสลิง ให้การว่าระหว่างที่ตกปลาอยู่ ได้ดูโทรศัพท์ พบว่ามีคนร้ายลักรถ เป็นรถสีแดงดำ ออกมาจาก อ.สูงเม่น จากนั้นจึงเดินกลับมานั่งศาลาริมสะพาน ระหว่างนั้นเห็นรถคันที่ถูกลักมา ตรงตามที่ได้รับแจ้ง ขี่ตรงมาข้ามสะพานสลิง เมื่อตนเองเห็นแน่ใจทันทีว่าเป็นคนร้ายจากนั้นจึงแจ้งให้ นายมะกันฯ ผญบ.บ้านทราบ ก่อนจะเดินไปกลางสะพาน เพราะเชื่อว่าคนร้ายจะต้องกลับมา เพราะทางสุดสะพานเป็นทางตัน ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถกลับมาจริงๆ แล้วเอารถมาล้มกลางสะพาน ทั้งหมดที่รออยู่จึงยืดเอากกุญแจรถ และจับคนขี่ได้ พามาที่ศาลาข้างสะพานเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตรวจใารับตัวไปดำเนินคดี

หลังจากที่ควบคุมตัวไปสอบสวน นายวีระฯ ให้การว่าคิดถึงเพื่อนที่ติดคุกอยู่ จะเอารถจักรยานยนต์ไปเรือนจำ ขอไปเยี่ยมเพื่อนที่ติดคุก ส่วนการออกจากบ้าน อาศัยตอนแม่เผลอเข้าห้องน้ำ จึงล้วงกุญแจจากเสื้อแม่ ก็เปิดกุญแจ หนีออกบ้านมาก่อเหตุดังกล่าว

สำหรับ นายวีระฯ สร้างวีรกรรมไว้มากมายโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์เสียบกุญแจคาไว้ เมื่อเดินผ่านขโมยทุกราย ก่อเหตุหลายครั้ง ล่าสุด เพิ่งออกจากคุกมาเมื่อเดือนมกราฯที่ผ่านมา เมื่ออออกมา แม่ก็ทำการกักบริเวณ ไม่ให้ออกไปไหน เพราะเมื่อออกบ้านได้ ก็จะไปก่อเหตุทุกครั้ง วันนี้อาศัยจังหวะแม่เผลอเข้าห้อง ขโมยกุญแจเปิดบ้านออกมาก่อเหตุอีก

ร่วมแสดงความคิดเห็น