(มีคลิป) สาวโพสต์เตือนภัย! แก๊งมิจฉาชีพมุกเดิม ปลอมเป็นตำรวจโทรหา บอกพัวพันคดีฟอกเงิน ล่อลวงโอนเงินเพื่อตรวจสอบ

วันที่ 15 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊ก นำเรื่องราวที่เพิ่งพบเจอไม่นาน มาโพสต์เผยแพร่เพื่อเตือนภัย หลังจากมีมิจฉาชีพปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรหา และอ้างว่ามีส่วนพัวพันกับคดีฟอกเงิน ซึ่งเป็นคดีใหญ่ระดับประเทศ และพยายามล่อลวงให้เหยื่อโอนเงินไปให้ เพื่อทำการตรวจสอบ สุดท้ายโทรไปถามตำรวจตัวจริง ก็เลยถึงกับอ้อ! มีผู้เสียหายหลายราย โดยเนื้อหาตามโพสต์มีรายละเอียดดังนี้

“เตือนภัย ! โดนมากับตัวค่ะ

วันนี้มีคนโทรมาหาสิ บอกว่าเราเป็นผู้ต้องสงสัยฟอกเงิน 8 ล้านบาท (แม่เจ้าาาาา!!!) โดยวิธีการก็คือ

คนแรก ปลอมเป็นพนักงานบริษัทขนส่ง DHL เชียงใหม่ วันที่จัดส่ง 1 กันยายน 2564 บอกว่าพัสดุของเราโดนศุลกากรยืดไว้ เนื่องจากผิดกฏหมาย หมายเหตุมีพาสปอร์ต 13 เล่ม ATM 9 ใบ และเสื้อผ้า4 ชุด โดยกำลังจะทำการจัดส่งไปยังกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เราจึงได้ปฏิเสธไปว่าไม่ได้เป็นคนส่ง พนักงานขนส่งบอกให้เราไปแจ้งความ สะดวกมาที่ สภ.เชียงใหม่ มั้ย เราบอกไม่สะดวก ตอนนี้เราอยู่เชียงราย พนักงานบอกถ้างั้นจะโอนสายไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยตรง เราบอกได้ เจ้าหน้าที่จึงทำการโอนสาย

คนที่ 2 ปลอมเป็นตำรวจบอกให้เราแอดไลน์ และให้โทรคุยและบันทึกเสียงเพื่อให้ปากคำลงบันทึกประจำวัน โดยบอกจะทำการอัดเสียงไว้เพื่อเป็นหลักฐานทางราชการ และระหว่างการให้การนั้น จะต้องอยู่คนเดียว ห้ามมีเสียงแทรก และก็มาสอบถามข้อมูลส่วนตัวเรา และบอกจะสืบให้ว่าคนร้ายได้ใช้ชื่อเราไปแอบอ้างอะไรอีกมั้ย โดยการให้ฟังเสียง ว.ของตำรวจว่าตรวจสอบข้อมูลของเรา สรุปพอตรวจสอบข้อมูลของเราได้ พบว่าเราได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฟอกเงิน ของนายสมศักดิ์ เป็นคดีใหญ่ระดับประเทศ (น้ำเสียงดูจริงจัง) และได้ส่งภาพการถูกจับกุมมาให้ดู บอกว่าสมุดบันชีของคุณเป็น 1 ในบัญชีฉ้อโกง !! ตกใจมากแม่ คดีที่ 2 พูดมาอีก และเราต้องโอนเงินไปยังบัญชีที่แอบอ้างว่าเป็นบัญชีตำรวจเพื่อตรวจสอบ โดยถามจำนวนเงินในธนาคารเราและเลขธนาคาร 4 ตัวท้าย และถามว่าเราบริสุทธิ์ใจที่จะให้ตรวจสอบมั้ย จะให้สารวัตรช่วยเพราะเป็นคดีใหญ่ ตนเป็นแค่ร้อยเวรไม่สามารถจัดการได้ จากนั้นก็บอกเราว่าให้คุยกับท่านสารวัตร ต้องให้ท่านช่วย โดยต้องคุยกับท่านดีดี🙄

คนที่ 3 ปลอมเป็นสารวัตรหญิงน้ำเสียงมีอายุหน่อย ตีบทแตก (ไปเป็นนักแสดงได้)โดยบอกว่าจะช่วยเราให้เป็นผู้บริสุทธิ์ แต่เราต้องให้ความร่วมมือ สอบถามว่าเรามีบัญชีธนาคารกี่บัญชี และมีจำนวนเงินเท่าไหร่ อ่ะสรุปก็คือจะให้โอนเงินอีก และห้ามบอกคนรอบข้างเป็นเวลา 7 วัน เราบอกเราจะไปแจ้งความเอง บอกคดีนี้เป็นความลับระดับประเทศ ซึ่งมีพนักงานธนาคารและตำรวจยศสูงพัวพันและมีอีกเป็นร้อยคน ซึ่งถ้าเราไปแจ้งความ ความลับอาจจะรั่วไหลและผู้ร้ายอาจจะไหวตัวทัน เราเลยขอเปิดกล้อง แต่ก็ไม่ยอมเปิดเพราะเป็นความลับอีก มีขู่จะออกหมายจับ เราเลยบอกได้ค่ะเพราะบริสุทธิ์ใจจริง ทางต้นสายเริ่มโมโหพูดวกไปวนมา และบอกว่าไม่ได้มีเวลาว่างมีอีกหลายคดีให้ทำ ถ้าไม่ให้ความร่วมมือทางเราก็ช่วยคุณไม่ได้ และได้ตัดสายไป

หลังจากนั้นเราก็โทรไปที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ สวัสดีค่ะ ที่สถานีตำรวจมีคนชื่อ… เรายังพูดไม่จบเจ้าหน้าที่ตำรวจตอบมาว่า DHL เชียงใหม่ใช่มั้ยคับ วันนี้มี 4 รายแล้วที่โทรเข้ามา อย่าโอนเงินนะคับ วันนี้มีคนโดนไปแล้ว 2 แสน 😱

✨ทำกันเป็นขบวนการเลยจ้า กุเรื่องแต่งเรื่องขึ้นมาเป็นตุเป็นตะ แต่ก็มีคนหลงเชื่อเยอะ เพราะกลัวว่าจะผิดกฎหมายอะไรต่างๆ ตอนนี้มิจฉาชีพเค้ามืออาชีพจริงๆค่ะ

✨ได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เนื่องจากได้ให้ข้อมูลส่วนตัวไป ดีที่ไหวตัวทันไม่ได้โอนเงินให้ เจ้าหน้าที่บอกมีคนโดนไป 2 ล้านบาท !!

✨เสียเวลานอนมาก โทรมาปลุกกันให้ตื่นเต้นแต่เช้า😆
✨มาทำให้เสียขวัญไปพักใหญ่ๆ
✨มาหลอกให้โอนเงินที่หามาอย่างยากลำบากไปง่ายๆ
#เตือนเป็นอุทธาหรณ์ #รับบทร้อยเวร #รับบทสารวัตรหญิง

ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าว จะเห็นว่าแก๊งมิจฉาชีพนี้ มีการทำกันเป็นขบวนการ มีผู้รับบทบาทต่างๆ พยายามพูดหว่านล้อมให้เหยื่อเกิดความวิตกกังวล จนกระทั่งเหยื่อหลงเชื่อ โอนเงินไปให้ตามที่บอก ซึ่งกรณีนี้เกิดมาแล้วหลายครั้ง มีผู้เสียหายรวมจำนวนหลายรายทั่วประเทศ ผู้ที่ได้รับโทรศัพท์น่าสงสัยลักษณะเดียวกันนี้ ควรตรวจสอบให้ดีก่อนจะทำธุรกรรมการเงิน

ร่วมแสดงความคิดเห็น