(มีคลิป) รพ.เทิง ชวนร่วมสมทบทุนสร้างจุดฉีดวัคซีน และพักรอดูอาการ เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้มาใช้บริการ

วันที่ 18 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลเทิง จ.เชียงราย วางแผนก่อสร้างสถานที่รองรับประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีน โดยเปิดร่วมระดมทุนจากภาคประชาชน เพื่อใช้แทนอาคารผู้ป่วยนอกหลังเก่า ซึ่งมีสถานที่คับแคบ ไม่เพียงพอกับผู้มาใช้บริการที่มีจำนวนมาก

นพ.สุทธิพงษ์ ปาระคะ ผอ.รพ.เทิง เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีประชาชนชาวอำเภอเทิงเข้ามารับบริการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาลเป็นจำนวนมาก ประมาณ 1,000 คนต่อวัน จึงประสบปัญหากรณีที่มีฝนตกหรือแดดแรง ประชาชนที่มาใช้บริการจะไม่มีที่สำหรับพักรอในการฉีดวัคซีน คณะกรรมการบริหารโรงพยาบาลจึงได้หารือกันเพื่อแก้ปัญหา และได้มีมติว่าจะปรับปรุงบริเวณที่ว่างด้านข้างตึกอาคารผู้ป่วยนอกหลังเก่าเพื่อให้เป็นจุดฉีดวัคซีนและพักรอ โดยเปิดระดมทุนรับบริจาคเพื่อพัฒนาสถานที่รองรับการบริการ คาดว่าจะใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1 ล้านบาท เมื่อก่อสร้างเสร็จจะสามารถใช้รองรับบริการสำหรับประชาชนได้ประมาณ 300-500 คน เพื่อความสะดวกสบายในการให้บริการตลอดทั้งปี

ซึ่งจุดบริการฉีดวัคซีนและพักรอดังกล่าว จะก่อสร้างบนพื้นที่ขนาด 8 x 35 เมตร โดยเทพื้นปูน มีหลังคา ในการดำเนินการก่อสร้าง ทางโรงพยาบาลมีทุนดำเนินการบ้างแล้วส่วนหนึ่ง และจะขอเปิดรับบริจาคสำหรับผู้ที่อยากมีส่วนร่วมในการพัฒนาจุดฉีดวัคซีน โดยสามารถร่วมบริจาคได้ตามกำลังทรัพย์

ผู้สนใจร่วมบริจาค สามารถโอนเงินเข้าบัญชีของ รพ.เทิง ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “เงินบริจาคสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาลเทิง เลขบัญชี 982-2-03481-4 หรือหากจะสะดวกร่วมบริจาคโดยตรงกับโรงพยาบาลเทิง ก็จะมีตู้รับบริจาคตามจุดต่างๆ ใน รพ.เทิง สามารถร่วมบริจาคได้ตามกำลังทรัพย์” นพ.สุทธิพงษ์ กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น