15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยมาก

ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ถ้าหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลย ถ้าหากไม่ใช่ภาคเหนือ ที่ยังคงฮอตฮิตตลอดกาล เพราะนอกจากอากาศจะดี ยังมีลมเย็นๆ หรือบางพื้นที่เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้า ก็จะเห็นหมอกลอยอยู่แบบจางๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย มักจะเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือในช่วงนี้ แต่หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่ หรือกำลังจะแพลนเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ บทความนี้จะช่วยคุณได้เยอะ เพราะ Traveloka ได้ลิสต์ที่เที่ยวเชียงใหม่สวยๆ เน้นวิวธรรมชาติมาให้เลือกมากถึง 15 ที่ด้วยกัน ก่อนที่จะไปจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ ก็อย่าลืมไปเช็คมาตรการสนามบินกันก่อนเดินทางได้ที่ > https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX

 

จองรถเช่า หรือเช่ารถกับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

 

 1. สวนสนบ่อแก้ว

https://www.shutterstock.com/image-photo/woman-tourist-traveling-into-pine-tree-706850593

สวนสนบ่อแก้ว หรือเกาะนามิแห่งเมืองไทย ที่เราไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินแพงๆ ไปบินไกลถึงเกาหลีก็ได้รูปถ่ายสวยๆ สไตล์เกาหลีแล้ว ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกแล้วแสงอาทิตย์ตกกระทบลอดผ่านช่องว่างของต้นสนที่เรียงรายกันเป็นทิวแถวหลายพันต้น ยิ่งทำให้ภาพดูสวยและโรแมนติกมากยิ่งขึ้นด้วย ทั้งนี้สวนสนบ่อแก้ว ตั้งอยู่ในอำเภอฮอด เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขา ที่กรมอุทยานแห่งชาตินำพันธุ์มาจากต่างประเทศ  เพื่อทดลองหาพันธุ์แล้วนำมาปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ จึงก่อให้เกิดเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อย่างที่เราเห็นกันนี่แหละ

พิกัด : https://goo.gl/maps/fXSMcP4xeJ76k2Tw8

 

 1. ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง


https://www.shutterstock.com/image-photo/landscape-golden-barley-field-samoeng-chiang-280742300

ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิงที่มีทุ่งข้าวสาลีให้เราได้ถ่ายรูปท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ฟีลเกาหลีชวนฝันอีกแล้ว ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิงตั้งอยู่ภายในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อ.สะเมิง ซึ่งเป็นพื้นที่ในการศึกษาวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าว หากเพื่อนๆ ต้องการรูปสวยๆ ต้องไปช่วงบ่ายแก่ๆ ถึงช่วงเย็นพระอาทิตย์กำลังจะตกหลัง เพราะเราจะได้รูปพระอาทิตย์กำลังตกกระแทบกับต้นข้าวกลายเป็นสีทองพริ้วไสว ช่วงที่นาข้าวเป็นสีเหลืองทองสวยงามที่สุดจะอยู่ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม

พิกัด : https://goo.gl/maps/wZDEKKNrL97thYKi6

 

 1. แม่กำปอง


https://www.shutterstock.com/image-photo/viewpoint-mae-kampong-village-chiang-mai-1050350078

แม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ อันเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติที่จะทำให้เราได้รูปภาพสไตล์การใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่ใครๆ ก็อิจฉาว่ามีเวลาพักผ่อนกันด้วย ภายในหมู่บ้านแม่กำปองมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง อาทิ โบสถ์กลางน้ำของวัดคันธาพฤกษา ร้านกาแฟบ้านริมห้วยลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ซึ่งเป็นร้านกาแฟบ้านไม้เก่าๆ ริมลำธาร เหมาะกับการมาเช็คอินถ่ายรูปมากๆ เลยล่ะ

พิกัด : https://g.page/maekhumpong?share

 

 1. ผาช่อ


https://www.shutterstock.com/image-photo/cliff-stone-pha-chor-tourist-attraction-722167069

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ในอุทยานแห่งชาติแม่วาง ที่จะทำให้เราได้รูปสวยๆ เหมือนอยู่ในยุคหิน เพราะผาช่อเป็นกำแพงหน้าผาและเสาดินที่สูงกว่า 30 เมตร กว้างกว่า 100 เมตร เกิดจากการกัดเซาะของดิน ลม และฝน เมื่อสะสมเป็นเวลาหลายล้านปีจึงกลายเป็นกำแพงสูงขึ้นมาอย่างที่เราเห็นกันนั่นเอง ช่วงเวลาที่ถ่ายรูปสวยที่สุดก็คือช่วงเย็น พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน และหลีกเลี่ยงการมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/YXj4SHBQyyTP2RcG9

 1. บ้านป่าบงเปียง


https://www.shutterstock.com/image-photo/couple-cottages-on-green-rice-field-439632238

บ้านป่าบงเปียงในอำเภอแม่แจ่มเหมาะกับการมาเที่ยวมาช่วงกันยายนถึงตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่นาข้าวขั้นบันไดมีสีเขียวชอุ่มเหมาะกับการมาเที่ยวชิลๆ และถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าเพื่อนๆ จะยืนมุมไหนก็ได้รูปสวยๆ ของธรรมชาติอย่างเต็มสูบ เพราะผืนนาสีเขียวกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ตัดกับท้องฟ้าสีสวย ใครเห็นรูปเป็นอันต้องอยากไปเช็คอินตามแน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/WW5skhvyxBkr5Pzs9

 

 1. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

https://www.shutterstock.com/image-photo/cactus-glasshouse-queen-sirikit-botanic-garden-1209958084

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ในอำเภอแม่ริม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่จะทำให้เราได้รูปถ่ายสวยๆ หลากหลายอารมณ์ ด้วยพื้นที่ของสวนพฤกษศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่มาก จึงทำให้มีมุมยอดฮิตให้ได้เลือกถ่ายรูปนับไม่ถ้วน ทั้งทางเดินลอยฟ้าที่มีความสูงกว่า 20 เมตร กลุ่มอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่มีถึง 3 แบบ สวนดอกไม้ตามฤดูกาล เรือนแสดงไม้ป่าดิบชื้นที่มีน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ ฯลฯ ไปแล้วได้รูปกลับมาเกินร้อยรูปอย่างแน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/arngrfR2db6KDKxT7

 

 1. พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม (MAIIAM Contemporary Art Museum)


https://www.shutterstock.com/image-photo/chiang-mai-thailand-july-3-2019-1477263170

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม ตั้งอยู่ในอำเภอสันกำแพง เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ด้านหน้าตกแต่งด้วยกระจกเงา เห็นแล้วสะดุดตาจนกลายเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งของเชียงใหม่ไปแล้ว ด้านในจัดแสดงผลงานศิลปะที่คุณฌอง มิเชล เบอร์เดอเลย์ และคุณอีริค บุนนาค บูซ บุตรชาย เก็บสะสมมากว่า 30 ปี รวมไปถึงนิทรรศการหมุนเวียนที่เวียนมาให้ชมตลอดทั้งปี

พิกัด : https://goo.gl/maps/N6Sftwm6AH8B4e4c8

 

 1. อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า


https://www.shutterstock.com/image-photo/chiangmai-thailand-september-17-2019-king-1631521504

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าในอำเภอแม่ริม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เพื่อนๆ จะได้ถ่ายรูปกับครอบครัวเจ้าคิงคองยักษ์ที่ทำจากฟาง เปรียบเสมือนบอดี้การ์ดส่วนตัว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ความพิเศษของเจ้าคิงคองนี้ก็คือเราสามารถปีนบันไดขึ้นไปที่ตัวคิงคองเพื่อชมวิวทุ่งนาสวยๆ และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้นั่นเอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/HTE2tqjDiZx9gJHEA

 

 1. วันนิมมาน


https://www.shutterstock.com/image-photo/chiangmaithailandapril-12018-one-nimman-new-cultural-1064266124

วันนิมมานเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปผสมผานกับสไตล์ล้านนาแบบเมืองเหนือ มีการนำอิฐเผามาใช้ด้วย ซึ่งทุกอย่างดูลงตัวอย่างแทบไม่น่าเชื่อ ภายในวันนิมมานมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านชา ร้านเสื้อผ้า ลานขายของ ลานแสดงกิจกรรม ที่ถูกตกแต่งได้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้มีจุดถ่ายรูปสวยๆ หลายจุดเลย

พิกัด : https://g.page/onenimman?share

 

 1. ประตูท่าแพ

https://www.shutterstock.com/image-photo/tha-phae-gate-330861461

มาเที่ยวเชียงใหม่ถ้าไม่ไปประตูท่าแพก็เหมือนมาไม่ถึง ด้วยกำแพงอิฐเก่าๆ นี้จึงทำให้ประตูท่าแพยังคงเป็นแลนด์มาร์กยอดฮิตตลอดกาลสำหรับการมาถ่ายรูปเท่ๆ คูลๆ และถ้าเพื่อนๆ มาวันอาทิตย์ก็จะได้เที่ยวถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ด้วย ไปเดินเล่นหาของอร่อยๆ ทานพร้อมกับถ่ายรูปแนวสตรีทก็เท่ดีเหมือนกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/WeANJKboN192K5ZW6

 

 1. วัดอุโมงค์

https://www.shutterstock.com/image-photo/unseen-thailand-old-tunnel-wat-umong-332937698

ในวัดก็สามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้เหมือนกันนะ อย่างวัดอุโมงค์ที่มีอุโมงค์อยู่ใต้เจดีย์ ภายในอุโมงค์เป็นกำแพงอิฐเก่าๆ ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปสักการะสิ่งศักดิสิทธิ์พร้อมกับถ่ายรูปสวยๆ ได้ด้วย เรียกได้ว่าทั้งได้บุญ ทั้งได้รูปสวยเลยล่ะ วัดอุโมงค์เป็นวัดเก่าแก่ของเชียงใหม่ที่มีอายุมากกว่า 700 ปี บรรยากาศภายในวัดก็ดี จนทำให้กลายเป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องรากนครา ของช่อง 3 ด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/b96N4daZJJkawCwMA

 

 1. กิ่วแม่ปาน


https://www.shutterstock.com/image-photo/scenic-horizon-kew-mae-pan-sunset-1268591455

ไปถ่ายรูปสวยๆ ในมุมสูงๆ กันที่กิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สูงประมาณ 2,000 กิโลเมตรจากระดับน้ำทะเล ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการไปถ่ายรูปที่นี่ก็คือช่วงเช้า ตอนแสงแดดอ่อนๆ กระทบกับภูเขาที่อยู่เบื้องหน้า ยังไงก็ถ่ายรูปสวยสุดๆ แล้ว แต่ถ้าเพื่อนๆ ไปเที่ยวหน้าหนาวก็จะได้ของแถมเป็นทะเลหมอกสุดอลังการอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/KCp552LTDRmnPtgv8

 

 1. แกรนด์แคนยอน


https://www.shutterstock.com/image-photo/grand-canyon-chiangmai-famous-travel-place-442394407

แกรนด์แคนยอนคือที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่าจะไปนั่งแอคท่าถ่ายรูปเท่ๆ บนคันดิน หรือจะเลือกกระโดดน้ำ เล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมในแอ่งน้ำสีเขียวมรกตไปด้วย เพราะแกรนด์แคนยอนบรรยากาศดีมาก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่แกรนด์แคนยอนของรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว ยิ่งได้ไปช่วงหน้าร้อนยิ่งคลายร้อนได้ดีด้วยล่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/NqG6EdwPUYCGpSQ87

 

 1. โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์


https://www.shutterstock.com/image-photo/jungle-coaster-pongyang-zipline-chiang-mai-743516737

โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ คือสถานที่ที่จะทำให้เราได้รูปเท่ๆ แลดูหวาดเสียวไปในตัวด้วย เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นให้เราได้เลือกเล่นมากมายตามฐานต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Jungle Bike การปั่นจักรยานบนเชือกสลิง Giant Swing ชิงช้าสูงประมาณ 10 เมตร Jungle Coaster รถไฟเหาะสไตล์บ้านๆ ระยะทางกว่า 800 เมตร บนความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่มีเครื่องเดียวในประเทศไทย ระหว่างเล่นเราจะต้องคอนโทรลเบรกเองด้วยนะ นอกจากเครื่องเล่นแล้วก็ยังมีคาเฟ่ริมน้ำตกให้ได้ไปนั่งชิลพร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ กันด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/z9dmeg5UtNRToWys8

 

 1. สวนสัตว์เชียงใหม่

https://www.shutterstock.com/image-photo/woman-feed-elephant-zoo-112736950

ส่งท้ายกันที่สวนสัตว์เชียงใหม่ที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ แต่งตัวเท่ๆ คลุมโทนด้วยสีกากีหรือสีเขียวขี้ม้าให้ดูเป็นนักผจญภัย แล้วไปถ่ายรูปกับสัตว์น้อยใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นยีราฟ ม้าลาย สิงโต เสือ ช้าง แรด กวาง ฯลฯ ที่ให้ชมกันได้อย่างใกล้ชิดเพราะเป็นสวนสัตว์เปิด ที่สำคัญอย่าลืมแวะไปชมหมีแพนด้าด้วยนะ จะได้ถือว่าครบสูตรของการมาเที่ยวเชียงใหม่นั่นเอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/o3o69PtL881mueUp8

 

รูปสวยขนาดนี้ อยากจะไปเที่ยวเชียงใหม่กันบ้างแล้วใช่มั๊ยล่ะ? เอาเป็นว่ารอก่อน รอวันที่ 2 – 5 มีนาคมนี้ที่ Traveloka เค้ามีแจกส่วนลด จะได้ประหยัดเงินไปด้วยในตัวเลย

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX

ร่วมแสดงความคิดเห็น